Ai giải nổi bài này ko?

S

sweetcandy_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD. Gọi I là một điểm trên đoạn AB. Tia ID và CB cắt nhau ở K. Tia DL vuông góc với tia DK cắt BC tại L
a,CMR tam giác DIL cân
b,CM 1 phần DI bình phương + 1 phần DK bình phương ko đổi khi I di động trên AB
 
B

bangtuyethah

tam giác AID = tam giác CDL (góc - góc)
suy ra DI = DL suy ra tam giác DIL cân
XÉT tam giác LDK vuông tại D đường cao DC suy ra DK^2 = CK.KL
DI^2=DL^2=CL.KL suy ra 1/DI^2+1/DK^2=1/(CL.KL)+1/(CK.KL)=(CL+CK)/KL=1
SUY RA ĐPCM
 
Top Bottom