ai giai ho tui voi

L

lazycat_95

1.Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
/x+1/+/x-2/+/x+3/+/x/
2.Cho hàm số f thoả mãn: f(x)+2f(3-x) =4x với mọi x thuộc R
Vậy f(0)=?

1) Bạn biết xét khoảng giá trị chứ???????
xét các khoảng sau:
-3\leqx<-1
-1\leqx<0
0\leqx<2
2\leqx
với mỗi khoảng bạn sẽ tính được tổng trên ,cái nào min thì chọn
 
L

lazycat_95

1.Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
/x+1/+/x-2/+/x+3/+/x/
2.Cho hàm số f thoả mãn: f(x)+2f(3-x) =4x với mọi x thuộc R
Vậy f(0)=?

Bài 2 nè:
nếu x=0\Rightarrowf(0)+2f(3)=4.0=0 (1)
nếu x=3\Rightarrowf(3)+2f(0)=4.3=12\Rightarrow2f(3)+4f(0)=24 (2)
Trừ (2) cho (1) : 3f(0)=24-0=24
\Rightarrow f(0)=8
 
T

thotrangdangyeu_baby95

troi !!lam bang xet khoang gia tri thi khi nao moi xong
nen doi dau cac bt trong gia tri tuyet doi thanh
/x+1/+/2-x/+/-x-3/+/x/
ap dung bdt /A/\geqA dau = xay ra \LeftrightarrowA\geq0 ta co
/x+1/+/2-x/+/-x-3/+/x/\geqx+1+2-x-x-3+x=0
vay min=0 dau = xay ra\Leftrightarrow-1\leqx\leq-3
ma de sai hay sao ma giai dau= xay ra hok dc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom