ai giải hộ tớ với

H

hocthidh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. giải phương trình:

latex.php


2. cho đt:
latex.php
k là tham số
CMR: với mọi k đt luôn thuộc 1 mp cố định. Viết pt mặt phẳng đó

3. tìm max của A=
latex.php
với x,y>0
Thay đổi nội dung bởi: hocthidh, cách đây 1 phút, lúc 15:43.
 
H

heocoipro

2. cho đt:
latex.php
k là tham số
CMR: với mọi k đt luôn thuộc 1 mp cố định. Viết pt mặt phẳng đó

Bài này cũng có bạn hỏi rồi, cũng có giải cụ thể rồi đó, nhưng đề hơi khác 1 chút. Mình không nhớ ở đâu, bạn tìm chăc cũng mất công. Thôi mình viết lại cho bạn nha. Viết ngắn gọn thôi nhá. :D
Đt (d) đã cho đi qua điểm A(3;-1;-1) nhận vecto u (k+1;2k+1;1-k) làm 1VTCP.
Gọi vecto n(A;B;C) làm 1 VTPT của mp cần tìm (A^2 + B^2+C^2 # 0)
khi đó tích vô hướng của vecto u và vecto n = 0
\Leftrightarrow (A+2B-C) k + (A+B+C) = 0
\Leftrightarrow A+2B-C=0 và A+B+C=0
\Leftrightarrow B=2C và A=-3C
Mp cần tìm đi qua A(3;-1;-1) và nhận vecto n (-3C;2C;C) làm 1 VTPT
viết đc pt mp: -3Cx + 2Cy + Cz + 12C=0
=> pt mp cần tìm: -3x + 2y + z +12=0
 
Top Bottom