ai giải hộ tớ mấy bài này, cần gấp

H

hocthidh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]1. [/FONT][FONT=.VnTime]TÝnh thÓ tÝch khèi tø diÖn ABCD biªt AB=a, AC=b, AD=c vµ gãc BAC, CAD, DAB ®Òu b»ng 600.[/FONT]
[FONT=.VnTime]2. [/FONT][FONT=.VnTime] CMR: víi n N vµ n 2[/FONT]
[FONT=.VnTime]3. [/FONT][FONT=.VnTime]X¸c ®Þnh d¹ng cña tam gi¸c ABC biÕt:[/FONT]
[FONT=.VnTime] (p-a).sin2A + (p-b).sin2B = c.sinA.sinB[/FONT]
[FONT=.VnTime] [/FONT]
[FONT=.VnTime]Víi a,b,c lµ 3 c¹nh tam gi¸c vµ p lµ nöa chu vi tam gi¸c ABC[/FONT]
 
P

pe_s0ck

[FONT=.VnTime]1. [/FONT][FONT=.VnTime]TÝnh thÓ tÝch khèi tø diÖn ABCD biªt AB=a, AC=b, AD=c vµ gãc BAC, CAD, DAB ®Òu b»ng [TEX]60^0.[/TEX][/FONT]
Làm theo tỉ số thể tích.
Giả sử 0< a<b< c
Trên AC, AD ,lấy 2 điểm B'. D' sao cho AB' = AD' =AB.
Ta dễ dàng tính được thể tích khôí chóp tam giác đều A.B'CD'.
Mặt khác theo công thức tỉ số thể tích ta sẽ có:
[TEX]\frac{V(AB'CD')}{V(ABCD)} = \frac{AB'}{AB}.\frac{AC}{AC}.\frac{AD'}{AD}[/TEX]
Từ đây bạn tính được rồi.
 
Top Bottom