Ai giải hộ mình bài này zới!!!!!

C

coibatkhuat_hp

À thôi, giải đc rồi :D

Giải như thê này nè mọi người:A= [TEX]n^3-4n^2+4n-1[/TEX]
A= [TEX]n^3-3n^2+3n-1-n^2+n[/TEX]
A= [TEX](n-1)^3-n(n-1)[/TEX]
A= [TEX](n-1)[(n-1)^2-n][/TEX]
Vì A là số nguyên tố nên A không thể phân tích thành nhân tử, mà chỉ phân tích đc thành nhân tử có số nguyên tố nhân vs 1 <VD: 3 là số nguyên tố thì 3=3[TEX]x[/TEX]1>
Suy ra n-1=1 hoặc [TEX](n-1)^2-n=1[/TEX]
* n-1=1 => n=2
Thay vào A thì ta thấy A=-1 <1 không phải số nguyên tố>
Vậy n không thế =2
* [TEX](n-1)^2-n=1[/TEX]
=> (n-1)^2-n-1=0
=> n(n-2)-n=0
=> n(n-3)=0
=> n=0 hoặc n=3
Thay vào A thì ta thấy vói n=0 => A=1 <Loại>
n=3 thì A=2< 2 là số nguyên tố>
Vậy n=3 thì A là số nguyên tố.
< Mệt ghê! >​
 
Top Bottom