Ai giải hộ mình bài này với

P

phuongduy12214

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tính giới hạn: [TEX]lim_{x\to+\infty}(x+4).[TEX][/TEX]sin\frac{7}/{x}[/TEX]

2/ Trong hệ tọa độ Oxyz, cho M(1;2;3), N(1;1;1). Viết PTMP (P) cắt Ox, Oy, Oz lần lượt tại A, B, C ( sao cho A, B, C không trùng với O ) thỏa mãn :

Mp (P) đi qua M sao cho biểu thức [TEX]T=\frac{1}{OA^2}+\frac{4}{OB^2}+\frac{9}{OC^2}[/TEX] đạt GTNN
 
Last edited by a moderator:
H

huutho2408

1/ Tính giới hạn: (x->+\infty)lim [(x+4).sin7/x]
CHÀO BẠN
Với mọi x>0
[tex] \lim_{x\to +\infty}(x+4).sin{\frac{7}{x} [/tex]
[tex]= \lim_{x\to +\infty}[\frac{7.sin(\frac{7}{x})}{(\frac{7}{x})}+ 4sin{\frac{7}{x}] [/tex]
[tex]= 7.1+0=7 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

phuongduy12214

Thiếu rồi

CHÀO BẠN
Với mọi x>0
[tex] \lim_{x\to +\infty}(x+4).sin{\frac{7}{x} [/tex]
[tex]= \lim_{x\to +\infty}[\frac{7.sin(\frac{7}{x})}{(\frac{7}{x})}+ 4sin{\frac{7}{x}] [/tex]
[tex]= 7.1+0=7 [/tex]

Bạn phải đặt [TEX]t=\frac{1}{x}[/TEX] thì mới áp dụng [TEX]lim_{u(x)->0} \frac{sinu(x)}{u(x)}=1 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

2. Gọi 3 điểm A(a; 0; 0); B(0; b; 0); C(0; 0; c)
phương trình (P): $\dfrac{x}{a}+\dfrac{y}{b}+\dfrac{z}{c}=1$
Do (P) đi qua M(1; 2; 3) nên: $$\dfrac{1}{a}+\dfrac{2}{b}+\dfrac{3}{c}=1$$
Đánh giá:
$$\dfrac{1}{a^2}+\dfrac{4}{b^2}+\dfrac{9}{c^2} \geq (\dfrac{1}{a}+\dfrac{2}{b}+\dfrac{3}{c})^2 = 1$$
$$\Rightarrow \dfrac{1}{a^2}+\dfrac{4}{b^2}+\dfrac{9}{c^2} \geq 1$$
Từ đây tìm được mặt phẳng (P) nhé
 
Top Bottom