Ai giải hộ mình bài này với!

C

coibatkhuat_hp

N

nuhoangachau

a) ta chứng minh chỉ có p = 3 là thỏa p và
eq.latex
là hai số nguyên tố
eq.latex
=
eq.latex
= (p-1)(p+1) + 9
(p-1), p, (p+1) là 3 số nguyên liên tiếp, nên có số
eq.latex
3

nếu p không
eq.latex
3 thì hoặc p-1 hoặc p+1
eq.latex
3
=> (p-1)(p+1)
eq.latex
3 =>
eq.latex
= (p-1)(p+1)+9
eq.latex
3
(vô lí vì
eq.latex
là số nguyên tố lớn hơn 8)
Vậy p là số nguyên tố
eq.latex
3 nên chỉ có duy nhất p = 3 là thỏa
khi đó
eq.latex
=
eq.latex
= 11 là số nguyên tố

b) ta chứng minh p và
eq.latex
là hai số nguyên tố khi p = 3

eq.latex
=
eq.latex
= 8(p-1)(p+1) + 9
tương tự
eq.latex
 
C

coibatkhuat_hp

Tks bạn nuhoangachau nhé !
......................................................................................................................
 
Top Bottom