Ai giải hộ mình bài này với !!TK nhìu

N

ngomaithuy93

Trong mặt phẳng Õy cho tam giác ABC có tọa độ A(-3;6), trực tâm H (2;1), trọng tâm G (4/3 ; 7/3). Xác định tọa độ điểm B,C./ |-)
[TEX]B(x_B;y_B), C(x_C;y_C)[/TEX]
G là trọng tâm tam giác ABC nên suy ra:
[TEX]\left{{x_B+x_C=7}\\{y_B+y_C=1}[/TEX]
[TEX]\vec{BC}=(x_C-x_B;y_C-y_B)[/TEX]
[TEX]\vec{AH}=(5;-5)[/TEX]
[TEX]\vec{AH}.\vec{BC}=0 \Leftrightarrow x_C-x_B+y_B-y_C=0[/TEX]
[TEX] \Rightarrow x_B-y_B=x_C-y_C=3 \Rightarrow BC: x-y-3=0[/TEX]
Kết hợp với đk BH vg góc với AC \Rightarrow B(1;-2) & C(6;3) hoặc ngược lại.
 
Top Bottom