Ai giải hộ mình bài này nha!!!

E

eternal_fire

Gải hộ mình bài này với !! mình không biết viết kí hiệu thông cảm cái nha!!!

I= ((x-x^3)^(1/3)dx)/(x^4)
Cận từ 1/3 dến 1

Ai giải giúp mình, mình xin cảm ơn và hậu tạ!!

[TEX]I=\int_{\frac{1}{3}}^{1}\frac{\sqrt[3]{\frac{1}{x^2}-1}dx}{x^3}[/TEX]
Đặt [TEX]\frac{1}{x}=t[/TEX]
[TEX]\to dt=-t^2 dx[/TEX]
Từ đó ta có [TEX]I=\int_{\frac{1}{3}}^{1}-t.\sqrt[3]{t^2-1}dt[/TEX]
Lại đặt [TEX]t^2-1=u[/TEX]
[TEX]\to du=2tdt[/TEX]
Từ đó bạn thay vào và giải ra :)
 
C

chichi4b1

[TEX]I=\int_{\frac{1}{3}}^{1}\frac{\sqrt[3]{\frac{1}{x^2}-1}dx}{x^3}[/TEX]
Đặt [TEX]\frac{1}{x}=t[/TEX]
[TEX]\to dt=-t^2 dx[/TEX]
Từ đó ta có [TEX]I=\int_{\frac{1}{3}}^{1}-t.\sqrt[3]{t^2-1}dt[/TEX]
Lại đặt [TEX]t^2-1=u[/TEX]
[TEX]\to du=2tdt[/TEX]
Từ đó bạn thay vào và giải ra :)

Đặt cả cái căn trên tử = t có phải nhanh không.....................
Bạn hãy trình bày,nếu không thì bị coi là spam :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom