ai giai ho cho minh may bai nay voi

H

halinh15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) tìm x, y,z biết
|x-1/2| + |y+2/3| + |x^2+ xz| = 0
b) chứng minh rằng với mọi n nguyên dương thì
3^(n+2) - 2^(n+2) + 3^n + 2^n chia hết cho 10
c) chứng minh rằng
1/6 < 1/5^2 + 1/6^2 + 1/7^2 +...+ 1/100^2 < 1/4
d) tìm x biết
1/3 + 1/6 +1/10 +...+ 2/x(x-1) = 2009/2011
e) cho x,y,z là các số khác 0 và
x^2=yz, y^2= xz, z^2=xy
chứng minh rằng x=y=z
 
D

daovuquang

Câu a:
Nhận xét:
|x-1/2|\geq0 \forallx
|y+2/3|\geq0\forally
|x^2+xz|\geq0\forallx,z
Mà |x-1/2|+|y+2/3|+|x^2+xz|=0
\Rightarrowx-1/2=0\Leftrightarrowx=1/2
\Rightarrowy+2/3=0\Leftrightarrowy=-2/3
\Rightarrowx^2+xz=0\Leftrightarrow1/4z=-1/4\Leftrightarrowz=-1
Câu b:
Ta có:
3^(n+2) - 2^(n+2) + 3^n + 2^n
=3^n.3^2+3^n-2^n.2^2+2^n
=3^n(9+1)-2^n(4+1)
=3^n.10-2^(n-1).2.5
=3^n.10-2^(n-1).10
=(3^n-2^n-1).10 chia hết cho 10.
 
Y

yen12a222

các em cấp 2 thân mến. chị là yến, sv đại học ngoại thương. chị đang muốn tìm 1 công việc gia sư. em nào có nhu cầu tìm gia sư tại nhà môn toán, lí hoá thì liên hệ với chị qua nick nguyen_yen_vampire hoắc di động 01673102745. chị sẽ dạy miễn phí 1 buổi để cho các em kiểm tra chất lượng, cảm ơn các em
 
Top Bottom