Ai giải hộ bài này với

H

harrypham

B=3^1001 . 7^1002 . 13^1003 .Tìm chữ số hàng đơn vị cửa số B .ai gjaj dc thanks nhieu
Phân tích [TEX]3^{1001}=3^{1000}.3=(3^4)^{250}.3=(...1)^{250}.3= \overline{...1} .3= \overline{...3}[/TEX]
[TEX]7^{1002}=(7^4)^{250}.7^2=(...1)^{250}.49= \overline{...1} .49= \overline{...9}[/TEX]
[TEX]13^{1003}=(13^4)^{250}.13^3= \overline{...1}.2197= \overline{...7}[/TEX]
Vậy [TEX]B=3^{1001}.7^{1002}.13^{1003}= \overline{...3}. \overline{...9} . \overline{...7}= \overline{...9}[/TEX]
Vậy B tân cùng là 9.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom