Ai giải giúp mình với !

J

jangkjm

Last edited by a moderator:
T

trungatl

hơi dễ

2.[TEX]\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}[/TEX]

[TEX]= \frac{1}{\sqrt{2}}.(\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}})[/TEX]
[TEX]= \frac{1}{\sqrt{2}}.(\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2})[/TEX]
[TEX]= \frac{1}{\sqrt{2}}.(\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1)[/TEX]
[TEX]= \frac{1}{\sqrt{2}}.2\sqrt{5}[/TEX]
[TEX]= \sqrt{10}.[/TEX]
 
T

trungatl

dễ

1.[TEX]\sqrt{2}+{\frac{1}{\sqrt{5+2\sqrt{6}}}}+\frac{2}{\sqrt{8+2\sqrt{15}}}[/TEX]
[TEX]= \sqrt{2}+\frac{1}{\sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{2})^2}}+ \frac{2}{\sqrt{(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2}[/TEX]
[TEX]= \sqrt{2}+\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}+\frac{2}{\sqr{5}+\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]= \sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{5}-sqrt{3}[/TEX]
[TEX]= \sqrt{5}[/TEX]
 
Top Bottom