Ai giải giúp mình với

V

vvquang77

Chỉnh lại bài đi chứ để vầy đọc đề còn không được chứ nói gì giải
 
X

xuxudonotcry

viết lại bằng công thức toán lí hóa đi bạn.chứ thế này thì không ai hiu và giúp được đâu
 
N

nerversaynever

Đầu tiên, viết công thức tính tổng của dãy đó rồi sau đó tính lim :D

Cách này được sao? có lẽ anh bạn chủ topic có cái bài muốn ứng dụng tích phân nhưng chép nhầm đề, nhưng mà nhầm cũng chém :))

đặt [TEX]g(n) = \frac{1}{{n^2 }} + \frac{2}{{n^2 + 2}} + ... + \frac{n}{{n^2 + n}}[/TEX]

trước hết ta tính
[TEX]\begin{array}{l}\lim f(n) = \lim \left[ {\frac{1}{{n^2 + 1}} + \frac{2}{{n^2 + 2}} + ... + \frac{n}{{n^2 + n}}} \right] \le \lim \left( {\frac{1}{{n^2 }} + \frac{2}{{n^2 }} + ... + \frac{n}{{n^2 }}} \right) = \lim \frac{{n(n + 1)}}{{2n^2 }} = \frac{1}{2}(1) \\ 2f(n) = \sum\limits_{i = 1}^n {\left( {\frac{i}{{n^2 + i}} + \frac{{n + 1 - i}}{{n^2 + n + 1 - i}}} \right)} \ge \frac{n}{n};(\frac{i}{{n^2 + i}} + \frac{{n + 1 - i}}{{n^2 + n + 1 - i}} \ge \frac{1}{n}) \\ = > \lim f(n) \ge \frac{1}{2}(2) \\ (1) + (2) = > {{\rm l}\nolimits} {\rm{imf}}(n) = \frac{1}{2} \\ \lim \left[ {f(n) - g(n)} \right] = \lim \left( {\frac{1}{{n^2 + 1}} - \frac{1}{{n^2 }}} \right) = 0 = > \lim g(n) = \frac{1}{2} \\ \end{array}[/TEX]
 
T

thientrang_95

jai jup mjh pai nay vs.nhanh na.thak nhju
A=cos 9^0.cos 27^0.cos 45^o.cos 63^o....................cos 171^0
 
L

lolep321

Giải dùm

Đề:Tìm giới hạn của
[TEX] \lim \frac{2^n}{(n+2)!}[/TEX]
Cám ơn nhiều !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom