Ai giải giúp mình mấy câu này vs

D

decade147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Học sinh hai lớp 7A và 7B phải trồng và chăm sóc 36 cây xanh . Lớp 7A có 34 học sinh , lớp 7B có 38 học sinh. Hỏi mỗi lớp phải trồng và chăm sóc bao nhiêu cây xanh biết rằng số cây xanh tỉ lệ với số học sính ?

Câu 2:Cho tam giác ABC; gọi M , N là trung điểm của cạnh AB và BC. Trên tia đối của tia NM lấy điểm E sao cho NE = NM
a)Chứng minh: MB=CE
b)AN và CE cắt nhau tại D . Chứng minh góc BAN = góc CDN
c)Chứng minh: tam giác AMC = tam giác ECM

:-SS:-SS Ai giúp em vs , em không hiểu rõ lắm , nếu giúp được có thể cho em hình bài 2 được không ạ , em *** toán hình nên không hiểu cách vẽ nên cũng ko biết làm
 
E

egaj_9x

chị gợi ý bài hình em nhé
em chứng minh tam giác ANM = tam giác NEC
=> EC=MA mà MA=MB => đpcm
b) em xem lại đề có sai không nha
c)chứng minh 2 tam giác = nhau
em có AM =EC (cmt)
[TEX]\hat{MAN} = \hat{NCE}[/TEX]
[TEX]\hat{AMN} =\hat{NEC}[/TEX]=> ĐPCM
 
Last edited by a moderator:
Q

quylua224

Câu 1 !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

dùng tính chất về tỉ lệ thuận là ra : Gọi số cây 2 lớp 7A , 7B phải trồng lần lượt là x và y . Theo đề bài , số cây tỉ lệ với số học sinh ta có : x:y=34:36=17/18 ( thông cảm tớ không quen dùng phân số :D ) \Rightarrow x/34 = y/38 = (x+y)/72=..... (dùng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ) \Rightarrowx=....x17 ;y=....x18 . Vậy x=... ; y=... :Mloa_loa:Nhớ tks nha bạn !!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom