Toán 7 Ai giải giúp mình mấy bài toán 7 này với!

N

ngolemai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho 3 số a,b,c, thỏa mãn:abc=1. Chứng minh:
1/(ab+a+1)+b/(bc+b+1)+1/(abc+bc+b)=1(3 phân số cộng với nhau =1nhé!)
2,Tìm các cặp số (x,y) thỏa mãn:
a)x(x+y)=1/48 & y(x+y)=1/24
b)[(3x-5)/9]^2006+[(3y+0,4)/3]^2008=0
c)(2x-1)^2k+(y-1/3)^4k=0
Thanks mọi người nha!:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
P

pinkylun

Bài 1:

$\dfrac{1}{ab+a+1}+\dfrac{b}{bc+b+1}+\dfrac{1}{abc+bc+b}$

$=\dfrac{1}{\dfrac{1}{c}+\dfrac{1}{bc}+1}+\dfrac{b}{bc+b+1}+\dfrac{1}{1+bc+b}$

$=\dfrac{1}{\dfrac{b+1+bc}{bc}}+\dfrac{b+1}{bc+b+1}$

$=\dfrac{bc+b+1}{bc+b+1}=1$ đpcm

:D
 
L

linhchi254

Bài 2:
a)$x(x+y)=\frac{1}{48} ;y(x+y)=\frac{1}{24}$

Ta có : $x(x+y)+y(x+y)=\frac{1}{48} +\frac{1}{24}$

\Leftrightarrow $ (x+y)(x+y)=\frac{1}{16}$

\Leftrightarrow $(x+y)^2=\frac{1}{16}$

\Rightarrow$ (x+y)=\frac{1}{4}$

\Leftrightarrow $x=\frac{1}{12}; y=\frac{1}{6}$

b)Giải

$[(3x-5)/9]^2006+[(3y+0,4)/3]^2008=0$

Hai số hạng đều có số mũ chẵn nên hai số \geq 0

$Mà tổng hai số bằng 0 \Rightarrow[(3x-5)/9]^2006=0;[(3y+0,4)/3]^2008=0$

.............Bạn tự giải nhé
c)Tương tự như câu b
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom