ai giải giúp mình bài toán này với???

T

tacho109

Last edited by a moderator:
V

vctpro

bạn gửi câu hỏi đúng chỗ ghê


:p
kéo dài AM cắt BC tại I
=>hai tam giác bằng nhau MAD và MIC
=> CD=CI=CM =>tam giác IMD vuông tại M=>góc DMI=90=>góc AMB=90
 
Last edited by a moderator:
D

duyanh_12345

Bài 1: So sánh
A=3001*3001*3008*3010
B=3000*3002*3009*3009


A = [TEX]3001^2[/TEX] x (3009 - 1) x (3009 + 1)

= [TEX]3001^2[/TEX] x [TEX](3009^2 - 1)[/TEX]

= [TEX]3001^2[/TEX] x [TEX]3009^2[/TEX] - [TEX]3001^2[/TEX]




B = (3001 - 1) x (3001 + 1) x 3009^2

=[TEX] (3001^2 - 1)[/TEX] x [TEX]3009^2[/TEX]

= [TEX]3001^2[/TEX] x [TEX]3009^2[/TEX] - [TEX]3009^2[/TEX]



Vì 3001 < 3009

\Leftrightarrow [TEX]3001^2 < 3009^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]- 3001^2 > - 3009^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]3001^2[/TEX] x [TEX]3009^2[/TEX] - [TEX]3001^2[/TEX] > [TEX]3001^2[/TEX] x [TEX]3009^2[/TEX] - [TEX]3009^2[/TEX]

\Leftrightarrow A > B


p/s: không post đúng chuyên mục -> chả biết học lớp mấy nên cứ làm theo cách lớp 6 vậy:(
 
Last edited by a moderator:
B

bangtuyet_michelle

như này nè:

đây là toán lớp mấy zj?:)
Mình chỉ giải bài 3 thui nhé!
(ko bik có đugs ko nữa:rolleyes:)
Pạn vẽ hình xong chưa?
ABCD là hình bình hành\RightarrowAD=BC
\RightarrowAD=DM=CM=BC
\Rightarrowtg ADM cân tại D\Rightarrowgoc AMD=(180-D):2
cm t/tự\Rightarrowgoc CMD=(180-C):2
\RightarrowgAMD+gBMC=(180-D+180-C):2=180-(D+C)=90
từ đó \Rightarrowgoc AMB=90


Đó!Pạn xem xem có sai chỗ nào ko!:)>-
 
T

tacho109

trả lời bài 3:
Kẻ điểm H là trung diểm cạnh AB
CM AHMD là hình bình hành=> AD=HM
=> HM=1/2 AB
=> tg AMB vuong tại M
=> g AMB=90

mình vừa mới nghĩ ra đó:Mloa_loa:
 
Top Bottom