Ai giải giúp mình bài này với! help me! ngày mai thi

V

volam7127

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thỏi sắt có khối lượng m1= 1kg ở nhiệt độ 140 độ C vào một xô nước chứa m2= 4.5kg nước ở t2= 24độC. tính nhiệt độ trong xô nước khi đã có cân bằng nhiệt
Nhiệt dung riêng của sắt là 460J/kg ; nước là 4200J/kg
 
N

ngoctuan93

bạn làm thế này
ta có: Q1=Q2
\Leftrightarrowm1c1(t1-t2)=m2c2(t2-t1')
\Leftrightarrowm1c1t1-m1c1t2=m2c2t2-m2c2t1'
\Leftrightarrowm1c1t1+m2c2t1'=m1c1t2+m2c2t2
\Leftrightarrowm1c1t1+m2c2t1'=t2(m1c1+m2c2)
\Leftrightarrowt2=(m1c1t1+m2c2t1')/(m1c1+m2c2)
Thay số vào tính. Cách làm là như vậy, còn thay số thì mình lười quá nen bạn tự thay nha
 
M

mungaaa

để mình làm cho!
Q1=Q2
=>m1c1(t1-t)=m2c2(t-t2)
=>1*460(140-t)=4,5*4200(t-24)
=>460(140-t)=18900(t-24)
=>64400-460t=18900t-453600
=>64400+453600=18900t+460t
=>518000=19360t
=>t=518000\19360
=>t=26,75 độ c
nhớ gọi t là nhiệt độ sau cùng. còn không thích thì t2
 
Last edited by a moderator:
H

hocvahoc2

=>m1c1(t1-t)=m2c2(t-t2)
=>1*460(140-t)=4,5*4200(t-24)
=>460(140-t)=18900(t-24)
=>64400-460t=18900t-453600
=>64400+453600=18900t+460t
=>518000=19360t
=>t=518000\19360
=>t=26,75 độ c
 
M

mungaaa

bạn hocvahoc2 sao giống bắt chước mình thế?
chắc không phải đâu nhỉ!
 
K

kellynam

Mình tính ra khác cơ. hok có ra như thế này Q1=Q2
=>m1c1(t1-t)=m2c2(t-t2)
=>1*460(140-t)=4,5*4200(t-24)
=>460(140-t)=18900(t-24)
=>64400-460t=18900t-453600
=>64400+453600=18900t+460t
=>518000=19360t
=>t=518000\19360
=>t=26,75 độ c
mà khác cơ. Theo như bạn nói công thức thì tớ thay phép tính là
=>46000-11040=1890000-453600
=>4600+1890000=11040-453600
=>46000+189000=24(460+18900)=464640
=>t2=46000+189000/460+18900=69008,69565
Hình như mình sai??? mà sai chỗ nào chỉ mình vs
 
G

giolaem

một thỏi sắt có khối lượng m1= 1kg ở nhiệt độ 140 độ C vào một xô nước chứa m2= 4.5kg nước ở t2= 24độC. tính nhiệt độ trong xô nước khi đã có cân bằng nhiệt
Nhiệt dung riêng của sắt là 460J/kg ; nước là 4200J/kg
nhu the nay:
Tom tat: Giai
m1=1kg Nhiet luong cua thoi sat toa ra de tu 140 do C xuong t:
t1=140 do C Nhiet luong cua nuoc thu vao de tu 24 do C den t:
m2=4,5kg Theo phuong trinh can bang nhiet:
t2=24 do C Qtoa=Qthu
c1=460J/kg.k m1.c1.(t1-t)=m2.c2.(t-t2)
c2= 4200J/Kg.k 1.460.(140-t)=4,5.4200.(t-24)
t= ? 64400-460t=18900t-453600
460t+18900t=45600+64400
19360t=518000
Suy ra:t=518000:19360=26,76 do C
bai nay toi chan chan dung ko sai dau chuc volam7137 lam dug nha
 
M

mungaaa

************ chào giolaem!!!!!!!!! có duyên há!!!!!!!!!
mà pạn ơi, mình cũng tính 518000/19360 nhưng k ra 26,76 mà ra 26,75!
 
Top Bottom