ai giải giup haojej với nào^^

H

haojej

Bài này ko sai dề dâu
chẳng qua là cậu hiểu sai đề thôi
Do tính chất đối xứng,O cách đều DCX va` DQ, O cách đề AB và AQ, O cách đếu AB và Cd.từ đó => O cách đều 2 cạnh của góc AQD.Do dó ADo=OQD (1).Đặt BAc=CAQ=ACD=m,AQO=OQD=n, ta có
COD+DOQ=m+n( góc ngoài của tam giác)(2)
trong tam giác ta có:Cod=180 độ-m-CDOnhuwng CDO=ODQ do đối xứng nên (2) trở thành:
180 độ -m-ODQ-DOQ=m+n hay
180 độ-m-(180 -DOQ-n) + DOQ=m+n
=>DOQ=m=OAQ(3).Từ (1) và (3) =>tam giac 0AQ đồng dạng tam giác DOq( trường hợp đồng dạng 1)
 
Top Bottom