Cho hình chóp S.ABC có SA=SB=SC=AB=AC=a BC=a\sqrt[]{2}. Tính góc giữa hai đường thẳng AB và SC
I iits5 1 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình chóp S.ABC có SA=SB=SC=AB=AC=a BC=a[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]. Tính góc giữa hai đường thẳng AB và SC Last edited by a moderator: 1 Tháng tư 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình chóp S.ABC có SA=SB=SC=AB=AC=a BC=a[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]. Tính góc giữa hai đường thẳng AB và SC
D dien0709 2 Tháng tư 2015 #2 Cho hình chóp S.ABC có SA=SB=SC=AB=AC=a $ BC=a\sqrt[]{2}$. Tính góc giữa hai đường thẳng AB và SC Gọi M là trung điểm BC -tg BAC vuông cân tại A, tg BSC vuông cân tại S -Vẽ hình chữ nhật ABDC=>$(AB;SC)=\widehat{SCD}$ và $SC=CD=a$ -$SM\perp (ABCD)=>SM\perp MD$ -$SD^2=SM^2+MD^2=\dfrac{a^2}{2}+\dfrac{a^2}{2}=>SD=a$ -=> tg SMD đều=>(AB;SC)=$60^o$
Cho hình chóp S.ABC có SA=SB=SC=AB=AC=a $ BC=a\sqrt[]{2}$. Tính góc giữa hai đường thẳng AB và SC Gọi M là trung điểm BC -tg BAC vuông cân tại A, tg BSC vuông cân tại S -Vẽ hình chữ nhật ABDC=>$(AB;SC)=\widehat{SCD}$ và $SC=CD=a$ -$SM\perp (ABCD)=>SM\perp MD$ -$SD^2=SM^2+MD^2=\dfrac{a^2}{2}+\dfrac{a^2}{2}=>SD=a$ -=> tg SMD đều=>(AB;SC)=$60^o$