Ai giải giúp em bài này em thank liền nha???

P

phuongdodai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn , ở phía ngoài tam giác vẽ các tam giác ABD, Ace vuông cân tại A
a) Chứng minh DC = BE; DC vuông góc BC
b) Chứng minh AM = 1/2 DE
c)Gọi AH ; Am là đường cao, đường trung tuyến của tam giác ABC ; I và K lần lượt là giao của AH và AM với DE. Chứng minh AK vuông góc DE và ID = IE
 
T

tuananh8

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn , ở phía ngoài tam giác vẽ các tam giác ABD, Ace vuông cân tại A
a) Chứng minh DC = BE;

a)Xét tam giác DAC và tam giác EAB có:
AD=AB(tam giác ABD cân tại A)
[TEX]\hat{DAC}= \hat{EAB} (=90^o+ \hat{A})[/TEX]
AC=AE(tam giác ACE cân tại A)
Suy ra tam giác DAC= tam giác BAE(c.g.c)
Suy ra DC=BE.
 
T

tom_stone01

Xét TG ACD và TG ABE có:
AD=AB và AE=AC và DAC=BAE=90*+BAC
=> 2TG bằng nhau <=> DC=BE <=> đccm

Khứơt BC nó vuông góc với DC, nhầm đề oài là DC vuôn với BE chứ
Gọi F là giao điểm của DC và BE
TA có 2 TG trên bằng nhau nên AEB=ACD
Trong TG vuôn AEC : AEC+ECA=AEB+BEC+ECA=90*
Mà AEB=ACD <=>ACD +BEC+ECA=90* <=>EFC vuông tại F <=> DC vuông với BE
b) M đâu thế, sai tùm lum
 
Last edited by a moderator:
H

hawkbit

AM là đường trung tuyến của T/g ABC phải không bạn ??? dưới câu C có vít mà^^!
 
Top Bottom