4sin^2{(pi-x/2)}-sqrt{3}sin{(pi/2-2x)}=1+2cos^2{(x-3pi/4)}
K k5e14n32 23 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]4sin^2{(pi-x/2)}-sqrt{3}sin{(pi/2-2x)}=1+2cos^2{(x-3pi/4)}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]4sin^2{(pi-x/2)}-sqrt{3}sin{(pi/2-2x)}=1+2cos^2{(x-3pi/4)}[/TEX]
H hothithuyduong 23 Tháng năm 2012 #2 [TEX]4sin^2( \pi - \frac{x}{2}) - \sqrt{3}sin(\frac{\pi}{2} - 2x) = 1 + 2cos^2(x - \frac{3\pi}{4})[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\leftrightarrow 2[1 - cos(2\pi - x)] - \sqrt{3}cos2x = 1 + 1 + cos(2x - \frac{3\pi}{2}) [/TEX] [TEX]\leftrightarrow 2 + 2cosx = \sqrt{3}cos2x + 2 - sin2x[/TEX] [TEX]\leftrightarrow 2cosx = \sqrt{3}cos2x - sin2x[/TEX] [TEX]\leftrightarrow cosx = \frac{\sqrt{3}}{2}cos2x - \frac{1}{2}sin2x [/TEX] [TEX]\leftrightarrow cosx = cos(2x + \frac{\pi}{6}) [/TEX] đến đây bạn giải lấy nghiệm
[TEX]4sin^2( \pi - \frac{x}{2}) - \sqrt{3}sin(\frac{\pi}{2} - 2x) = 1 + 2cos^2(x - \frac{3\pi}{4})[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\leftrightarrow 2[1 - cos(2\pi - x)] - \sqrt{3}cos2x = 1 + 1 + cos(2x - \frac{3\pi}{2}) [/TEX] [TEX]\leftrightarrow 2 + 2cosx = \sqrt{3}cos2x + 2 - sin2x[/TEX] [TEX]\leftrightarrow 2cosx = \sqrt{3}cos2x - sin2x[/TEX] [TEX]\leftrightarrow cosx = \frac{\sqrt{3}}{2}cos2x - \frac{1}{2}sin2x [/TEX] [TEX]\leftrightarrow cosx = cos(2x + \frac{\pi}{6}) [/TEX] đến đây bạn giải lấy nghiệm
H haus2van 15 Tháng sáu 2012 #3 hothithuyduong said: [TEX]\leftrightarrow 2[1 - cos(2\pi - x)] - \sqrt{3}cos2x = 1 + 1 + cos(2x - \frac{3\pi}{2}) [/TEX] [TEX]\leftrightarrow 2 + 2cosx = \sqrt{3}cos2x + 2 - sin2x[/TEX] [TEX]\leftrightarrow 2cosx = \sqrt{3}cos2x - sin2x[/TEX] [TEX]\leftrightarrow cosx = \frac{\sqrt{3}}{2}cos2x - \frac{1}{2}sin2x [/TEX] [TEX]\leftrightarrow cosx = cos(2x + \frac{\pi}{6}) [/TEX] đến đây bạn giải lấy nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho mình hỏi sao cos(2x-3pi/2) = -sin2x thanksssssssssssssssss
hothithuyduong said: [TEX]\leftrightarrow 2[1 - cos(2\pi - x)] - \sqrt{3}cos2x = 1 + 1 + cos(2x - \frac{3\pi}{2}) [/TEX] [TEX]\leftrightarrow 2 + 2cosx = \sqrt{3}cos2x + 2 - sin2x[/TEX] [TEX]\leftrightarrow 2cosx = \sqrt{3}cos2x - sin2x[/TEX] [TEX]\leftrightarrow cosx = \frac{\sqrt{3}}{2}cos2x - \frac{1}{2}sin2x [/TEX] [TEX]\leftrightarrow cosx = cos(2x + \frac{\pi}{6}) [/TEX] đến đây bạn giải lấy nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho mình hỏi sao cos(2x-3pi/2) = -sin2x thanksssssssssssssssss
K khunjck 15 Tháng sáu 2012 #4 haus2van said: Cho mình hỏi sao cos(2x-3pi/2) = -sin2x thanksssssssssssssssss Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [TEX]cos(2x - \frac{3.\pi}{2}) [/TEX] = [TEX]cos2x.cos{\frac{3.\pi}{2} + sin2x.sin{\frac{3.\pi}{2}[/TEX] = [TEX]cos2x.0 - sin2x[/TEX] = - sin2x
haus2van said: Cho mình hỏi sao cos(2x-3pi/2) = -sin2x thanksssssssssssssssss Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [TEX]cos(2x - \frac{3.\pi}{2}) [/TEX] = [TEX]cos2x.cos{\frac{3.\pi}{2} + sin2x.sin{\frac{3.\pi}{2}[/TEX] = [TEX]cos2x.0 - sin2x[/TEX] = - sin2x
T thuyson1920 20 Tháng tư 2013 #5 theo minh!dap an co van de vi: -2cosx=can3*cos2x-sin2x (vi cos(2\prod_{i=1}^{n}-x)=cos(x))cos đối ma`! may ban xem minh dung ko!tks
theo minh!dap an co van de vi: -2cosx=can3*cos2x-sin2x (vi cos(2\prod_{i=1}^{n}-x)=cos(x))cos đối ma`! may ban xem minh dung ko!tks