( 2^{(1-x)}-2^x+1)/(2^x-1)\geq0****************************???????
K k5e14n32 21 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]( 2^{(1-x)}-2^x+1)/(2^x-1)\geq0[/TEX]****************************??????? Last edited by a moderator: 21 Tháng năm 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]( 2^{(1-x)}-2^x+1)/(2^x-1)\geq0[/TEX]****************************???????
M maxqn 21 Tháng năm 2012 #2 Đặt $t = 2^x > 0, t \not= 1$ $$\begin{aligned} bpt \Leftrightarrow & \frac{\frac{2}{t} - t + 1}{t - 1} \geq 0 \\ \Leftrightarrow & \frac{2 - t^2 + t}{t(t-1)} \geq 0 \\ \Leftrightarrow & \begin{cases} t \not= 1 \\ t(t-1)(t^2-t-2) \leq 0 \end{cases} \end{aligned}$$ Lập bảng xét dấu ra là xong
Đặt $t = 2^x > 0, t \not= 1$ $$\begin{aligned} bpt \Leftrightarrow & \frac{\frac{2}{t} - t + 1}{t - 1} \geq 0 \\ \Leftrightarrow & \frac{2 - t^2 + t}{t(t-1)} \geq 0 \\ \Leftrightarrow & \begin{cases} t \not= 1 \\ t(t-1)(t^2-t-2) \leq 0 \end{cases} \end{aligned}$$ Lập bảng xét dấu ra là xong