Ai giải giúp câu này với

L

lamhongquanghp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 1 hidrocacbon , trong điều kiện thường ở thể khí và hidro .Tỉ khối của X so với hidro là 6,7.Cho hh đi qua Ni nung nóng , sau khi hidrocacbon phản ứng hết thu được hh Y có tỉ khối với hidro là 16,75.CTPT của hidrocacbon là:
A. C3H4
B. C3H6
C. C4H6
D. C4H8
Giải cụ thể giùm tui nha:)>-
 
C

chuthanhtiep

Hỗn hợp X gồm 1 hidrocacbon , trong điều kiện thường ở thể khí và hidro .Tỉ khối của X so với hidro là 6,7.Cho hh đi qua Ni nung nóng , sau khi hidrocacbon phản ứng hết thu được hh Y có tỉ khối với hidro là 16,75.CTPT của hidrocacbon là:
A. C3H4
B. C3H6
C. C4H6
D. C4H8
Giải cụ thể giùm tui nha:)>-

d1/d2=M1/M2=(m1.n2)/(m2.n1)=n2/n1=6,7/16,75=0,4 (bảo toàn khối lượng m1=m2)
gọi n1=1
nRH=x; nH2=1-x
RH p/u hết
với ankin: sau p/u n ankan=n ankin=x => {(1-x)-2x+x}=0,4=>x=0,3
M1=M.0,3+2.0,7=13,4=>M=40=>C3H4
 
Top Bottom