x+y+4 = 2cănx +4căny +1 căn x^2-4 - căn x+2 = 0 Anh giải hộ mình nhá, cần gấp lắm :)
D datbavip10 18 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x+y+4 = 2cănx +4căny +1 căn x^2-4 - căn x+2 = 0 Anh giải hộ mình nhá, cần gấp lắm Last edited by a moderator: 18 Tháng tám 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x+y+4 = 2cănx +4căny +1 căn x^2-4 - căn x+2 = 0 Anh giải hộ mình nhá, cần gấp lắm
P popstar1102 18 Tháng tám 2013 #2 $\sqrt{x^2-4}$-$\sqrt{x+2}$=0 \Leftrightarrow$\sqrt{x-2}$.$\sqrt{x+2}$-$\sqrt{x+2}$=0 \Leftrightarrow$\sqrt{x+2}$($\sqrt{x-2}$-1)=0 \Rightarrowx=-2;x=3
$\sqrt{x^2-4}$-$\sqrt{x+2}$=0 \Leftrightarrow$\sqrt{x-2}$.$\sqrt{x+2}$-$\sqrt{x+2}$=0 \Leftrightarrow$\sqrt{x+2}$($\sqrt{x-2}$-1)=0 \Rightarrowx=-2;x=3
P popstar1102 18 Tháng tám 2013 #3 x+y+4=2$\sqrt{x}$+4$\sqrt{y}$-1 \Leftrightarrowx- 2$\sqrt{x}$+1+y- 4$\sqrt{y}$+4=0 \Leftrightarrow$({\sqrt{x}}-1)^2$+$({\sqrt{y}}-2)^2$=0 vì $({\sqrt{x}}-1)^2$ \geq 0 $({\sqrt{y}}-2)^2$ \geq 0 \Rightarrow$\sqrt{x}$-1=0\Rightarrowx=1 $\sqrt{y}$-2=0\Rightarrowy=4 Last edited by a moderator: 18 Tháng tám 2013
x+y+4=2$\sqrt{x}$+4$\sqrt{y}$-1 \Leftrightarrowx- 2$\sqrt{x}$+1+y- 4$\sqrt{y}$+4=0 \Leftrightarrow$({\sqrt{x}}-1)^2$+$({\sqrt{y}}-2)^2$=0 vì $({\sqrt{x}}-1)^2$ \geq 0 $({\sqrt{y}}-2)^2$ \geq 0 \Rightarrow$\sqrt{x}$-1=0\Rightarrowx=1 $\sqrt{y}$-2=0\Rightarrowy=4