Ai giải giùm em bài toán này với???????????????

P

potter.2008

Giải pt sau: [tex]4sin^2x + 3tan^2x = 1 [/tex]
bài toán như vậy đó nhò các bạn làm giùm minh tham khảo nha ;)
Thank nhiều


cái này bạn biến đổi [tex]tan^2x= \frac{sin^2x}{cos^2x} [/tex]
[tex] 4sin^2x(1-sin^2x) + 3sin^2x = 1-sin^2x[/tex] sau đó đặt [tex]t=sin^2x[/tex]
giải PT bậc 2 là ok :D:D
 
Last edited by a moderator:
P

philong113911

Giải pt sau: [tex]4sin^2x + 3tan^2x = 1 [/tex]
bài toán như vậy đó nhò các bạn làm giùm minh tham khảo nha ;)
Thank nhiều
4sin^2(x).cos^2(x) + 3sin^2(x) = cos^2(x)
4sin^2(x).cos^2(x) +3 - 4cos^2(x) = 0]
4cos^2(x).(1-sin^2(x)) = 3
cosx = căn bậc 4 của 3/4 rồi giải theo phương trình lượng giác cơ bản.
 
N

ngomaithuy93

Điều kiện: cosx#0
4sin^2x+3tan^2x=1\Leftrightarrow4-4cos^2x+3/cos^2x-3=1\Leftrightarrow3/cos^2x=4cos^2x\Leftrightarrow4cos^4x=3\Leftrightarrowcos^4x=3/4\Leftrightarrow...
 
Top Bottom