ai giải giùm em 2 câu toán csc này vs ạ.khó quá.

N

ngoctrang97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:tìm 4 số biết 3 số đầu lập thành 1 CSN,3 số sau lập thành 1 CSC.: đòng thời tổng số đầu và số cuối bằng 21, tổng 2 số ở giữa bằng 18.


Bài 2: Tìm 3 số khác nhau biết 3 số đó lập thành 1 CSC,và bình phương của chúng theo thứ tự lập thành 1 CSN.


em xin cảm ơn nhìu ạ.:)
 
N

nguyenbahiep1

câu 1:tìm 4 số biết 3 số đầu lập thành 1 CSN,3 số sau lập thành 1 CSC.: đòng thời tổng số đầu và số cuối bằng 21, tổng 2 số ở giữa bằng 18.

[laTEX]x,y,z,t \\ \\ \begin{cases} x.z = y^2 \\ y+t =2z \\ x+t = 21 \\ y+z = 18 \end{cases} \\ \\ \Rightarrow TH_1: x = 3 ,y = 6 , z = 12 , t = 18 \\ \\ TH_2: x = \frac{75}{4}, y = \frac{45}{4}, z = \frac{27}{4}, t = \frac{9}{4}[/laTEX]


Bài 2: Tìm 3 số khác nhau biết 3 số đó lập thành 1 CSC,và bình phương của chúng theo thứ tự lập thành 1 CSN.

[laTEX]\begin{cases} x+z = 2y \\ x^2.z^2 = y^4 \end{cases} [/laTEX]

thiếu dữ kiện
 
Top Bottom