ai giai duoc xin bai phuc

  • Thread starter hoangquantknavn
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 4,610

K

khanh19111998

ta thấy
1/101>1/192
1/102>1/192
....................
1/191>1/192

mà ssh của dãy số từ 1/101 đến 1/192 là dãy số cách đều 1 đơn vị từ 101;102;...;192
\Rightarrow ssh của dãy số này là:
(192-101)/1+1=92
\Rightarrow1/101+1/102+1/103+...+1/199+1/200>1/192+1/192+...+1/192(với 92 phân số 1/192)
\Rightarrow1/101+1/102+1/103+...1/192>92/192:confused:
 
J

jeremes38702

ta có
1/101 > 1/150
1/102> 1/150
...>1/150
1/150 = 1/150
=> 1/101 + 1/102 + .... + 1/150 > 1/150 +1/150+....+1/150(50 số hạng )= 1/3
ta có
1/151 >1/200
1/152 > 1/200
..>1/200
1/200 = 1/200
=> 1/151 + 1/152+....+1/200 > 1/200+1/200+ ...+1/200( 50 số hạng) = 1/4
==> 1/101 + 1/102+....+1/200 > 1/3 +1/4
==> A > 7/12
cách của Khánh hem bik đúng ko nhưng đây là cách của mình
 
H

hoangquantknavn

phải làm như thế này các cậu này:(1/101+1/102+....+1/150)+(1/151+1/152+.....+1/200)
A>1/150.50+1/200.50=1/3+1/4=7/12
b tách A thành bốn nhóm rồi cũng làm như trên,ta co
A>25/125+25/150+25/175+25/200=(1/5+1/6+1/7)+1/8
=107/210+1/8>1/2+1/8=5/8
 
Top Bottom