ai giải được mình phái phục

D

ducanhnvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1: 2 đội công nhân phải sửa 2 đoạn đường bằng nhau, một đội có 20 người. Sau 60 làm việc đội một đă làm xong còn đội hai mới làm được 75% công việc. Hỏi muốn làm xong quãng đường trong 10 ngày thì phải lấy thêm mấy người ở đội một sang đội hai?

Bài 2: mười lăm công nhân đội một có thể xây xong một ngôi nhà trong mười tám ngày, hai mươi công nhân đội hai có thể xây xong ngôi nhà ấy trong 12 ngày, ba mươi công nhân đội ba có thể xây xong ngôi nhà ấy trong thời gian mà hai đội một và 24 công nhân đội hai cùng làm xong. Người ta cử 12 công nhân đội một, 16 công nhân đội 2, và 15 công nhân đội 3 cùng làm và đến lúc hoàn thành, họ nhận được 29700000 đồng. tính xem họ xây trong mấy ngày và mỗi công nhân nhận được bao nhiêu tiền?
 
M

minhthao_smart

MÌnh bik' làm bài 1 nè:
ta gọi mức làm 1 người làm trong 1 ngày là 1 lỗi. Ta có:
Số lỗi phải làm là: 20*60=1200(lỗi)
Số lỗi dội 2 làm được là: 1200:100*75=900(lỗi)
Số lỗi cần làm tiếp: 1200-900=300(lỗi)
Làm 300 lỗi trong 10 ngày phải cần số người: 300:10=30(người)
Ta phải lấy thêm: 30-20=10(người)
Vậy ta phải lấy thêm 10 người ở đội 1 sang đội 2. Nhớ thanks mình nha
 
M

minni

MÌnh bik' làm bài 1 nè:
ta gọi mức làm 1 người làm trong 1 ngày là 1 lỗi. Ta có:
Số lỗi phải làm là: 20*60=1200(lỗi)
Số lỗi dội 2 làm được là: 1200:100*75=900(lỗi
Số lỗi cần làm tiếp: 1200-900=300(lỗi)
Làm 300 lỗi trong 10 ngày phải cần số người: 300:10=30(người)
Ta phải lấy thêm: 30-20=10(người)
Vậy ta phải lấy thêm 10 người ở đội 1 sang đội 2. Nhớ thanks mình nha
lỗi là gì vậy bạn)
 
Top Bottom