ai giải được khen hay........

L

ljzard

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* Tổng cộng 22 bài:D
Bài 1: Tính tổng:
a) A= 2+6+10+...+202
b) B= 1+2+2^2+2^3+...+2^63
c) C=5+5^2+5^3+...+5^100
d) D=7+10+13+...+76
e) E=1.2+2.3+3.4+...+2009.2010
f) F=1.2.3+2.3.4+3.4.5+...+2008.2009.2010
g) G=1^2+2^2+3^2+...+2010^2
h) H=1^3+2^3+3^3+...+2010^3
k) cho S1= 1+2; S2= 3+4+5; S3=6+7+8+9; S4= 10+11+12+13+14
Tính S100=?
j) J=(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+100)=5070
m) M=1+2+3+4+...+x=820
n) N=4+2^2+2^3+...+2^2010 là luỹ thừa của 2
p) P=2+2^2+2^3+2^4+...+2^60 chia hết cho 3;7;15
q) Q=3+3^2+3^3+...+3^1991 chia hết cho 13;41
o) O= 14^9+14^8+14^7+...+11+1 chia hết cho 5
v) chứng minh:|x+y|<|x|+|y|
u) chứng minh:|3-y|> hoặc = |x|-|y|
s) tìm GTNN của: S=|x-2010|+|x-2009|
i) tìm x,y:a/ 2.|2x-3|=1/2
b/|x-3|-|5-2x|=8
c/|3x^2-4|+|3y+5|=0
d/(x-2010)^2008+(y-2009)^2010=0
 
Q

quan8d

* Tổng cộng 22 bài:D
Bài 1: Tính tổng:
a) A= 2+6+10+...+202
b) B= 1+2+2^2+2^3+...+2^63
c) C=5+5^2+5^3+...+5^100
d) D=7+10+13+...+76
e) E=1.2+2.3+3.4+...+2009.2010
f) F=1.2.3+2.3.4+3.4.5+...+2008.2009.2010
g) G=1^2+2^2+3^2+...+2010^2
h) H=1^3+2^3+3^3+...+2010^3
k) cho S1= 1+2; S2= 3+4+5; S3=6+7+8+9; S4= 10+11+12+13+14
Tính S100=?
j) J=(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+100)=5070
m) M=1+2+3+4+...+x=820
n) N=4+2^2+2^3+...+2^2010 là luỹ thừa của 2
p) P=2+2^2+2^3+2^4+...+2^60 chia hết cho 3;7;15
q) Q=3+3^2+3^3+...+3^1991 chia hết cho 13;41
o) O= 14^9+14^8+14^7+...+11+1 chia hết cho 5
v) chứng minh:|x+y|<|x|+|y|
u) chứng minh:|3-y|> hoặc = |x|-|y|
s) tìm GTNN của: S=|x-2010|+|x-2009|
i) tìm x,y:a/ 2.|2x-3|=1/2
b/|x-3|-|5-2x|=8
c/|3x^2-4|+|3y+5|=0
d/(x-2010)^2008+(y-2009)^2010=0
a,kết quả là : 50/2 . 204 + 102 = 5202
b, B = 2B - B = (2+2^2+2^3+...+2^63+2^64)-(1+2+2^2+...+2^63)= 2^64-1
c, t&shy;&shy;&shy;&shy;&shy;&shy;ương tu tren : C = (5^101 - 5 ):4
d, D=996
 
K

khikhot

Bó tay . Nhìn cái đề đã khiếp rồi . Chúc bạn may mắn , tìm ra lời giải . Rất tiếc !!!!!
 
G

giaosu_fanting_thientai

toàn bài lớp 6,dễ ợt,nhiều sách tham khảo có mà,bạn về xem lại đi,hiệu quả hơn trên mạng nhìu....
 
T

thienlong_cuong

Má ơi ! mẹ ơi! bầm ơi ! U ơi! bu ơi ! nhìn mà hoa mắt , chóng mặt , đau đầu , suy tim, huyết áp lên cao , cái đề chưa biết dễ hay khó nhưng mà nhiều quá trời à( do nhác làm , có cái đề nào nó ngắn hơn không, nếu có thể thì cho tớ một cái đề thi HSG cũng được, chứ nhìn cái này thì nó ............................!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!****************************??ZZZZZZZZZZZZZZZZ khó tả lắmb-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
 
C

con_ca_kiem_123

* Tổng cộng 22 bài:D
Bài 1: Tính tổng:
a) A= 2+6+10+...+202
b) B= 1+2+2^2+2^3+...+2^63
c) C=5+5^2+5^3+...+5^100
d) D=7+10+13+...+76
e) E=1.2+2.3+3.4+...+2009.2010
f) F=1.2.3+2.3.4+3.4.5+...+2008.2009.2010
g) G=1^2+2^2+3^2+...+2010^2
h) H=1^3+2^3+3^3+...+2010^3
A=(202+2):2.((202-2):4+1)=204 : 2 .51 = 102.51=5202
2B=2+2^2+2^3+...+2^64 => B=2^64-1
c) tương tự như phần b C=2^101 -5
d)D = (76+7):2.((76-7):3+1)=83 :2.24=83.12=996
e)3E=1.2.3+2.3.3+3.4.3+....+2009.2010.3
=1.2.3+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+2009.2010.(2011-2008)
=1.2.3-1.2.3+2.3.4-2.3.4+......-2008.2009.2010+2009.2010.2011
E=2009.2010.2011:3=2706866330
f) như phần E( nhân 4 lên) F=2008.2009.2010:4=2027121180
g) giống b G=2011^2-1
h)gióng g H=2011^3-1
 
D

dethuongqua

mí câu đầu
các bạn kia đã làm rùi
mình làm tiếp theo nha
j) x=[tex]\frac{1}{5}[/tex]
m) M= 1+2+3+...+x=820
M=[tex]\frac{x(x+1)}{2}[/tex]=820
\Leftrightarrow x(x+1) =1640
x và x+1 là 2 số tự nhiên liên tiếp
\Leftrightarrow 40.41=1640
Vậy x=40
n) S=[tex] 2^2[/tex]+[tex] 2^2[/tex]+[tex] 2^3[/tex]+...+[tex] 2^{2010}[/tex]
2S= [tex] 2^3[/tex]+[tex] 2^3[/tex]+[tex] 2^4[/tex]+...+[tex] 2^{2011}[/tex]
2S-S=[tex] 2^3[/tex]+[tex] 2^{2011}[/tex]-([tex] 2^2[/tex]+[tex] 2^2[/tex])
S=[tex] 2^{2011}[/tex]
Suy ra điều cần chứng minh
p) P=2+[tex] 2^2[/tex]+[tex] 2^3[/tex]+[tex] 2^4[/tex]+...+[tex] 2^{60}[/tex]
=(2+[tex] 2^2[/tex])+([tex] 2^3[/tex]+[tex] 2^4[/tex])+...+([tex] 2^{59}[/tex]+[tex] 2^{60}[/tex])
=(1+2)2+(1+2)[tex] 2^3[/tex]+...+(1+2)[tex] 2^{59}[/tex]
=3(2+[tex] 2^3[/tex]+...+[tex] 2^{59}[/tex]) chia hết cho 3
còn các câu còn lại giải tương tự nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
D

dethuongqua

bài làm của mình nếu có gì trục trặc xin mọi người góp ý nhá
thanks you
 
L

le_tien

Bài m bạn không lập luận thế đc đâu, lập luận vậy nếu như hồi lớp 4 lớp 5 thì dc
[TEX]x^2 + x + \frac{1}{4} = 1640 + \frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x + \frac{1}{2})^2 = \frac{6561}{4} = ( \frac{81}{2})^2 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x + \frac{1}{2} = \frac{81}{2}[/TEX] hoặc [TEX]x + \frac{1}{2} = \frac{-81}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x = 40[/TEX] hoặc [TEX] x = -41[/TEX] ( loại)

còn câu p muốn cm chia hết cho 3 thi nhóm 2 số lại 1 nhóm, chia hết cho 7 thì nhóm 3 số lại một nhóm , chia hết cho 15 thì nhóm 4 số lại một nhóm, chia hết cho 31 thì nhóm 5 số lại một nhóm, chia hết cho 63 thì nhóm 6 số lại một nhóm ..... miễn là số số hạng trong nhóm là ước của 60 là nhóm đủ hoy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom