Ai giải được có thanks liền

Y

yumi_26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tui đố các bác nha!!!!
Đề bài như sau:
a) So sánh 1,0000001/1,00000010000001 và 1,000001/1,000001000001
b) Hãy chứng tỏ rằng: H= 0.5(2007^2005 - 2003^2003) là một số nguyên.
c) Chứng minh rằng khi viết dưới dạng thập phân thì số hữu tỉ (9/11 - 0.81)^2004 có ít nhất 4000 chữ số 0 đầu tiên sau dấu phẩy.
 
S

supergirlr

lam truoc bai 1 na:

Vi 1.0000001x1.000001000001=1.000001x1.00000010000001=1.0000011=>hai phan so bang nhau

Bai2
2007la so le => 2007^2005la le; 2003la le=> 2003^2005 la le.Vay hieu cua chung la so chan
nen khi chia 2(tuc nhan 0.5) van la so nguyen
 
Last edited by a moderator:
S

supergirlr

bai3
ta co 9/11- 0.81=9/11-81/100=9/1100
ta biet 9/1100 khi doi ra so thap phan se co 2so 0 sau dau phay nen khi thêm ^2004 se phai co khoang 2x2004=4008 chu so 0 sau dau phay
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

bai3
ta co 9/11- 0.81=9/11-81/100=9/1100
ta biet 9/1100 khi doi ra phan so se co 2so 0 sau dau phay nen khi thêm ^2004 se phai co khoang 2x2004=4008 chu so 0 sau dau phay
Duyên(supergrils) ơi, bài 1 bạn nên làm cách chuyển ra phân số bằng cách dùng luỹ thừa, còn bài 2 cách làm của bạn rất giống với cách làm của dekhilatinh(thành viên của diễn đàn), ko tin bạn vào chủ đề "cứu tui!!!" của Anh Diễm đi, tui tưởng bạn "cóp" bài của bạn ấy(hìhì, đùa thôi), còn bài 3 tại sao 9/1100 là p/số rồi còn đổi ra p/số làm gì nữa! Xem lại đi!!!:p:p:p
 
Y

yumi_26

Mình đề nghị supergirlr khi post bài lên phải có dấu nha! Đấy là quy định chung của diễn đàn.
 
H

hoang_an_may

đã nhìu lần viết bài ko dấu rùi!!!!!!!!!
cẩn thận bị báo cáo vi phạm và .....................
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
N

nhansieu97

làm trước bài 1 là:

Vì 1.0000001x1.000001000001=1.000001x1.00000010000001 =1.0000011=>hai phân số bằng nhau

Bài2
2007là số lẻ => 2007^2005là lẻ; 2003là lẻ=> 2003^2005 là lẻ.Vậy hiệu của chúng là số chẵn
nên khi chia 2(tức nhân 0.5) vẫn là số nguyên.Chẳng biết có đúng không nhỉ?
 
Top Bottom