N
ngocvantu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài tui mới sáng tác,mời các sư huynh,sư tỉ thử làm
Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác.Chúng minh rằng
[tex]\frac{1}{(a+b+c)^2}+\frac{1}{(ab+bc+ca)^2}\geq \frac{1}{3(ab^2+bc^2+ca^2)}+\frac{1}{3(a^2b+b^2c+c^2a)}[/tex]
Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác.Chúng minh rằng
[tex]\frac{1}{(a+b+c)^2}+\frac{1}{(ab+bc+ca)^2}\geq \frac{1}{3(ab^2+bc^2+ca^2)}+\frac{1}{3(a^2b+b^2c+c^2a)}[/tex]