ai giải được bài này???? help

N

ngothientai_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho Tam giác abc cân tai a. Trên tia đối của tia BA lấy d sao cho BC=BD
HỎI GÓC A BẰN BAO NHIU ĐỘ ĐỂ TAM GIÁC ACD CÂN TAI C
:D :khi (105):
imgres
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

cho Tam giác abc cân tai a. Trên tia đối của tia BA lấy d sao cho BC=BD
HỎI GÓC A BẰN BAO NHIU ĐỘ ĐỂ TAM GIÁC ACD CÂN TAI C
:D :khi (105):
imgres

Lời giải. Bạn tự vẽ hình nhé :D

Nếu tam giác ACD cân ở C. Khi đó [TEX]\hat{A}= \hat{D}[/TEX].
Mà góc B là góc ngoài tam giác BCD cân ở B nên [TEX]\hat{B}=2 \hat{D}= 2 \hat{A} = \hat{C}[/TEX].

Xét tam giác ABC có [TEX]\hat{A}+ \hat{B}+ \hat{C}=180^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \hat{A}+2 \hat{A}+ 2 \hat{A}=180^o \Rightarrow 5 \hat{A}=180^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \hat{A}= \fbox{36^o}[/TEX].
 
Top Bottom