ai giải dùng mình bài lượng giác ni cái

D

daovinhan

[tex]\frac{5+cos2x}{\3+2tanx}[/tex] = 2cosx
mình cảm ơn a. đang cần gấp nha mấy bạn hi.

mình sẽ quy về dạng toán cơ bản giúp bạn nhé

PT tương đương

5 + cos2x = 6cosx + 4 sinx

\Leftrightarrow [TEX]4+2(\frac{1+cos2x}{2}) = 6cosx + 4sinx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4 + 2cos^2x = 6cosx + 4sinx[/TEX]

chắc là dạng cơ bản rùi nhỉ , bạn tách số 4 thành 4(sinx)^2 + 4(cosx)^2

vậy bạn sẽ có 1 phương trình dạng tương đương là

[TEX]6cos^2 + 4sin^2x = 6cosx + 4sinx[/TEX]

đến đây bạn giải quyết sao tùy bạn ^o^
 
C

conga222222

$\eqalign{
& 4 + 2{\cos ^2}x = 6\cos x + 4\sin x \cr
& \leftrightarrow \left( {\sin x + \cos x - 1} \right)\left( {\cos x - \sin x - 5} \right) = 0 \cr} $
 
Top Bottom