ai giai dum nha

T

tranhoangquan96

a) Ta có :
x/2001 = z/2003
=> x-z = -2x/2001 = 2 . -x/2001 (1)
x/2001 = y/2002
=> x-y = -x/2001 (2)
từ (1) và (2) => x-z = 2(x-y)
<=> (x-z)^3 = 8(x-y)^3 (*)
y/2002 = z/2003
=> y-z = -y/2002 (3)
x/2001 = y/2002
=> x-y = -y/2002 (4)
từ (3) và (4) => x-y = y-z
Thay vào (*) , ta đc :
(x-z)^3 = 8(x-y)^3
<=>(x-z)^3 = 8(x-y)^2 . (y-z) (đpcm)
 
N

nhattien113

con cach giải nào khác ko bà con
_______________________________________________________________________
 
T

tranhoangquan96

sao ko có pà kon nào zô pic này zậy ! tui cũng đang chờ cách khác với câu b đây ! tui ngu dạng này lắm ! :D
 
Top Bottom