ai giải dùm mình thanks

D

dandelion1912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:tìm số có 3 chữ số mà khi chia số đó cho11 thì đc thương bằng tổng các chữ số của số đó
bài 2:tìm số tự nhiên có 3 chử số biết rằngkhi nhân số đó với 2 thì dc 1 số bắng số các chữ số để viết các số tự nhiên từ 1 đến số phải tìm
Mong các bạn giúp cho
Mình xin trân thành cảm ơn!
:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (44)::khi (44)::khi (76)::khi (76):
 
T

tuananh8

bài 1:tìm số có 3 chữ số mà khi chia số đó cho11 thì đc thương bằng tổng các chữ số của số đó
bài 2:tìm số tự nhiên có 3 chử số biết rằngkhi nhân số đó với 2 thì dc 1 số bắng số các chữ số để viết các số tự nhiên từ 1 đến số phải tìm
Mong các bạn giúp cho
Mình xin trân thành cảm ơn!
:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (44)::khi (44)::khi (76)::khi (76):

bài 1 ngắn gọn là thế này: [TEX]\overline{abc}=11(a+b+c)[/TEX]:D:D:D:D
 
M

micky191

tớ cứ giải bài 1 trước còn bài 2 tính sau
Gọi số cần tìm là:abc
Thao bài ra ta có
abc= 11.(a+b+c)
a.100+b.10+c= 11.a+11.b+11.c
a.89 = b+ c.10
a.89 = cb ( cb là 1 số)
vì a.89 chia hết cho 89
\Rightarrow cb cũng chia hết cho 89
Mà cb< 100 \Rightarrow cb=89
\Rightarrow a=1
Vậy abc= 198
Thử lại : 198=11.(1+8+9)
nhơ thank nha:khi (84)::khi (84)::khi (84)::khi (84)::khi (84):
 
M

micky191

còn đây là bài 2
Gọi số cần tìm là : abc
có 9 số có 1 chữ số
có 90 số có 2 chữ số
\Rightarrow số các chữ số để viết các số có 1 và 2 chữ số là: 9.1+90.2=189 ( chữ số)
Ta có số các số từ 100 đến abc là
(abc-100):1+1= abc - 100 +1 = abc - 99
\Rightarrow số các chứ số dùng để viết các số từ 100 đến abc là: (abc-99).3= abc.3 - 297
Theo bài ra ta có
abc. 2= 189+ abc.3-297
abc . 2= abc.3 - 108
\Rightarrow abc= 108

nếu đúng thì nhớ thank nhé:khi (138)::khi (138)::khi (138)::khi (138)::khi (138)::khi (138)::khi (138):
 
Top Bottom