ai giải dùm mình hệ phương trinh khó này với

H

hg201td

[TEX]\sqrt{3+{x}^{2}} + 2\sqrt{x+3} = 5+ \sqrt{y+3} [/TEX]
[TEX]\text{ } \sqrt{3+{y}^{2}} + 2\sqrt{y+3} = 5+\sqrt{y+3}[/TEX]
Mình nghĩ đề đúng là thế này chứ nhỉ

[TEX]\left{\begin{\sqrt{3+{x}^{2}} + 2\sqrt{x+3} = 5+ \sqrt{y+3}}\\{ \sqrt{3+{y}^{2}} + 2\sqrt{y+3} = 5+\sqrt{x+3}} [/tex]
Ta nx đây là hệ đối xứng
Giải Th này thui đã
x=y
[TEX]{\sqrt{3+{x}^{2}} + 2\sqrt{x+3} = 5+ \sqrt{x+3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt{3+x^2}=5-\sqrt{x+3}[/TEX]
Bình phương 2 vế => Giải PT bậc 2
 
C

congchinh1

e
tu nhien cho x=y
cậu giải vô lý quá
đâu phải cứ hệ phương trình đối xứng là x=y đâu
có ai không giúp mình với
 
S

seagirl_41119

e
tu nhien cho x=y
cậu giải vô lý quá
đâu phải cứ hệ phương trình đối xứng là x=y đâu
có ai không giúp mình với

Thế thì bn nhầm oy, sau khi ta đưa ra nhận xét hệ là hệ đối xứng, ta hoàn toàn có thể khẳng định x=y và thay nó vào hệ như bn ấy đã làm
 
D

diemhang307

Thế thì bn nhầm oy, sau khi ta đưa ra nhận xét hệ là hệ đối xứng, ta hoàn toàn có thể khẳng định x=y và thay nó vào hệ như bn ấy đã làm
Nói thế có thể bạn sẽ khó hiểu , là khi hệ đó là hệ đối xứng thì có thể khẳng định x=y
Nghĩa là nếu hệ có 1 cặp nghiệm ( x,y) thì có cặp nghiệm thứ 2 là ( y, x)
VD :Kết luận : HPT đã cho có 2 cặp nghiệm là (1,2) , (2,1)
Vì HPT đối xứng thì vai trò x, y như nhau . Tức là khi thay x bởi y , thay y bởi x từ PT này ta được PT kia (Hệ gồm 2 PT)
 
Last edited by a moderator:
H

hg201td

Hệ đối xứng thì luôn tồn tại x=y và 1 biểu thức nữa ta cần giải chứa ẩn x và y
Bn cứ giải hệ đối xứng đj nhìn là biết ngày x=y
CÒn Th nữa tách hợp lí là xong thui
 
Top Bottom