Ai giải dum` em đề thi này với!

S

sweet_angels

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 (3đ):
1, Tính: P =

2, Biết: 13 + 23 + . . . . . . .+ 103 = 3025.
Tính: S = 23 + 43 + 63 + . . . .+ 203
Bài 2 (1đ):
Tìm x biết:
3x + 3x + 1 + 3x + 2 = 117
Bài 3 (1đ):
Một con thỏ chạy trên một con đường mà hai phần ba con đường băng qua đồng cỏ và đoạn đường còn lại đi qua đầm lầy. Thời gian con thỏ chạy trên đồng cỏ bằng nửa thời gian chạy qua đầm lầy.
Hỏi vận tốc của con thỏ trên đoạn đường nào lớn hơn ? Tính tỉ số vận tốc của con thỏ trên hai đoạn đường ?
Bài 4 (2đ):
Cho ∆ABC nhọn. Vẽ về phía ngoài ∆ABC các ∆ đều ABD và ACE. Gọi M là giao điểm của BE và CD. Chứng minh rằng:
1, ∆ABE = ∆ADC
2, ^BMC = 120*
Bài 5 (3đ):
Cho ba điểm B, H, C thẳng hàng, BC = 13 cm, BH = 4 cm, HC = 9 cm. Từ H vẽ tia Hx vuông góc với đường thẳng BC. Lấy A thuộc tia Hx sao cho HA = 6 cm.
1, ∆ABC là ∆ gì ? Chứng minh điều đó.
2, Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD = HA. Từ D vẽ đường thẳng song song với AH cắt AC tại E.
Chứng minh: AE = AB
:)>-=((:)|:-SS|-)
 
Last edited by a moderator:
D

dakhucdemtrang

tớ chỉ có thể làm những bài tớ biết làm thôi nhé
bài 2
3x + 3x + 1 + 3x + 2 = 117
=>3x + 3x + 3x + 3 = 117
=>3(x + x + x + 1) = 117
=>3(3x + 1)= 117
=>(3x + 1)=117:3
=>3x + 1=39=>3x=38=>x=38/3
bài 4 (cậu tự vẽ hình và viết giả thiết kết luận nhé)
xét tam giác ABE và tam giác ADC
có AB=AD(tam giác ABD đều)
AE=AC(tam giác ACE đều)
góc EAB= góc CAD (góc EAB= góc DAB+ góc BAC; góc CAD= góc CAE + góc BAC
=60 độ + góc BAC = 60 độ + góc BAC )
=> tam giác ABE = tam giác ADC(c.g.c)
tớ chỉ nghĩ ra 2 bài này thôi nhớ thank nha bạn
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh_181

Mình giúp bạn Bài 1 câu 2 :
Ta có : S = 23 + 43 + 63 + . . . .+ 203
= (13 + 10) + (23 + 20) + ....+(103 + 100)
= (13 + 23 +....+ 103) + (10 + 20 +......+100)
=3025 + 550
= 3575
 
N

ngocanh_181

Bài 2 mình có cách giải khác :
3x + 3x + 1 + 3x + 2 = 117
=> 3(3x) + 1+2 = 117
=> 3(3x) = 117 - (1+2) = 114
=> 3x = 144/3 = 38
=> x = 38/3
Còn các pài # thj mình nghỉ thêm đã :D:D:D
 
P

pptthocgiang

bai 3
gọi s:là tổng quãng dường;
s1,v1,t1 lần lượt là quãng đường đồng cỏ ,vận tốc của thỏ trên quãng đương đồng cỏ,thời gian .....đồng cỏ.
s2 ,v2, t2 lần lượt là quãng đường đầm lầy và vận tốc của thỏ trên q đ đầm lầy,t\g ..... đầm lầy.
ta co : s1=2\3 s => s2 = 1\3 s
t1 =1\2 t2
v1 = s1\t1 = (2\3 s)\(1\2)t2 =>v1 = (4\3s)\t2
v2 = s2\t2 = (1\3 s)\t2 =>v2 = (1\3s)\t2 ===> v1>v2
tỉ số v1\v2 = 4 hơi khó nhìn nhỉ ? bạn viêt ra giấy mới thấy rõ .
 
N

ngocanh_181

Bài 4 : a, Xét tam giác ABE và tam giác ADC có :
AE = AC (cạch tam giác đều )
AB = AD (cạch tam giác đều )
Góc DAC = góc BAE (cùng bằng góc A + 60*)
=> Tam giác ABE = tam giác ADC (c.g.c)
b, Ta có : góc MEC + góc ECM = góc MEC + góc ECA + góc ACM
Mà góc AEM = góc ACM
==> Góc MEC + góc ECM = góc MEC + góc AEM + góc ECA = 120*---> Góc EMC = 60*
>>> Góc BMC = 120*
 
C

cchhbibi

\Rightarrow
Bài 5 (3đ):
Cho ba điểm B, H, C thẳng hàng, BC = 13 cm, BH = 4 cm, HC = 9 cm. Từ H vẽ tia Hx vuông góc với đường thẳng BC. Lấy A thuộc tia Hx sao cho HA = 6 cm.
1, ∆ABC là ∆ gì ? Chứng minh điều đó.
2, Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD = HA. Từ D vẽ đường thẳng song song với AH cắt AC tại E.
Chứng minh: AE = AB
:)>-=((:)|:-SS|-)
a, Tam giac BHA vuong o H nen HA^2+HB^2=AB^2
\Rightarrow6^2+4^2=AB^2 \RightarrowAB^2=52 Tg tu ta co AC^2=117
\Rightarrow AB^2+AC^2=169 Ma BC^2=13^2=169 nen AB^2+AC^2=BC^2
\Rightarrowtam giac ABC vuong o A
b, Ke EF vuong goc AH tai F
Tam giac vuong FEH = tam giac vuong DHE \Rightarrow EF= HD \RightarrowEF=6 EF song song HD(cung vuong goc AH)nen goc EAF= goc ACH ma goc ACH= goc BAH( cung fu goc HAC) nen goc EAF= goc BAH
Tam giac vuong EAF = tam giac vuong ABH nen EA=AB
 
H

huyen2928@gmail.com

ta có
1^3+2^3+3^3+...+10^3=3025
=>S=(1^3.2^3)+(2^3.2^3)+(3^3.2^3)+...+(10^3.2^3)
S=(1^3+2^3+3^3+...+10^3).2^3
S=3025.8=24200
 
Top Bottom