ai giải dùm em cái

K

keropik

Một túi đựng 4 quả cầu đỏ 6 quả cầu xanh chọn ngẫu nhiên 4 quả cầu.Tính xác suất để trong 4 quả cầu có cả đỏ và xanh
TH rút bất kỳ 4 quả từ 10 quả: 10.9.8.7=5040
TH rút đc cả 4 quả là đỏ : 1
TH rút phải cả 4 quả là xanh : 6.5.4.3=360
=>trong 4 quả cầu có cả đỏ và xanh: 5040-1-360=4679
xác xuất: 92,8%
 
C

conangasama

bài này tớ làm không giống các cậu tớ làm thế này
chọn ngẫu nhiên 4trong 10 quả cầu có 10C4 cách chọn
TH1 chọn dược 4 quả đỏ có 4C4 cách
TH2 chọn được 4 trong 6 quả xanh có 6C4 cách chọn
=> xs cần tính là (10C4-4C4-6C4)/10C4=92,38%
 
Top Bottom