ai giai dum em bai nay em thanks nhiu`

H

hoaichuot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Math
 
H

hoaichuot

tich phan tu 0-->pi/2 ((1+sinx)/(1+cosx))e~xdx <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<
 
F

forever_lucky07

[TEX]I = \int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{1 + \sin x}}{{1 + \cos x}}e^x dx} \[/TEX]

Chắc đề là như vậy đúng hok e!!
 
D

danger_demol

Mất cả buổi trưa ko ngủ của tui:
[tex]\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{1+sinx}{1+cosx}(d{e^x})[/tex]
= [tex](e^x)\frac{1+sinx}{1+cosx}[/tex] - [tex]\int\limits_{0}^{pi/2}e^x.d(\frac{1+sinx}{1+cosx})[/tex]
= [tex](e^x)\frac{1+sinx}{1+cosx}[/tex] - [tex]\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{e^x}{1+cosx}[/tex] - [tex]\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{e^x.sinx.dx}{(1+cosx)^2}[/tex]
= A-B-C

Xét C= [tex]\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{e^x.sinx.dx}{(1+cosx)^2}[/tex]
đặt [TEX]\left{\begin{u=e^x}\\{dv=\frac{sinxdx}{(1+cosx)^2} [/TEX]
<=> [TEX]\left{\begin{du=e^x.dx}\\{v=\frac{1}{1+cosx} [/TEX]
C = [tex]\frac{e^x}{1+cosx}[/tex] - B

Vậy I = [tex]{e^x}\frac{1+sinx}{1+cosx}[/tex] - B - ([tex]\frac{e^x}{1+cosx}[/tex]-B)
Kết quả tự thay vào nha !!!!!!!!!!!!
 
D

danger_demol

cách làm của vodichhocmai làm tắt bỏ xừ >> (~.~)
Tui giải ra rùi đấy chỉ việc thay số vào thui ko sướng hơn à !!!!!!!!!!!!!
 
N

ntruongson

Uh! Nhưng anh ta vô đối thật. Trình độ uyên sâu! Em phục thật. Sao anh ko thi Đại học kiếm chức Thủ khoa nhỉ? ^^ :D
 
V

vodichhocmai

Mất cả buổi trưa ko ngủ của tui:
[tex]\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{1+sinx}{1+cosx}(d{e^x})[/tex]
= [tex](e^x)\frac{1+sinx}{1+cosx}[/tex] - [tex]\int\limits_{0}^{pi/2}e^x.d(\frac{1+sinx}{1+cosx})[/tex]
= [tex](e^x)\frac{1+sinx}{1+cosx}[/tex] - [tex]\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{e^x}{1+cosx}[/tex] - [tex]\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{e^x.sinx.dx}{(1+cosx)^2}[/tex]
= A-B-C

Xét C= [tex]\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{e^x.sinx.dx}{(1+cosx)^2}[/tex]
đặt [TEX]\left{\begin{u=e^x}\\{dv=\frac{sinxdx}{(1+cosx)^2} [/TEX]
<=> [TEX]\left{\begin{du=e^x.dx}\\{v=\frac{1}{1+cosx} [/TEX]
C = [tex]\frac{e^x}{1+cosx}[/tex] - B

Vậy I = [tex]{e^x}\frac{1+sinx}{1+cosx}[/tex] - B - ([tex]\frac{e^x}{1+cosx}[/tex]-B)
Kết quả tự thay vào nha !!!!!!!!!!!!

khanhsy said:
[TEX]f(x)=\frac{1+sin x}{1+cos x}.e^x=\frac{1}{2cos \(\(\frac{x}{2}\)}e^x+tan \(\frac{x}{2}\).e^x=[tan\(\frac{x}{2}\)\]'.e^x+tan\(\frac{x}{2}\).(e^x)'[/TEX]

[TEX]\Rightarrow F(x)=tan\(\frac{x}{2}\).e^x+C[/TEX]

[TEX]Done !![/TEX]

Coi cho thật rõ vào , bài nào giải hay hơn :D:D:D:D:D
 
D

danger_demol

Thua vodichhocmai rùi nhưng mà tớ ko bít làm mấy cái tích phân đặt thành sincos nên làm cách trên cho nó đỡ nhầm keke :D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom