ai giai dum e voi

T

thuykutedaknong

=1/2-1/9+1/9-1/7+1/7-1/19+1/19-.....+1/252-1/509
=1/2-0-0-0-0-...-1/509(trừ 0 vì -1/9 và 1/9 là 2 số đối nhau,cứ tiếp tục như thế)
=1/2-1/509
=507/1018
đúng hok phôngtom.tuongot.dung thi thanks nhé.ko dung kung KK thanks nhé.hihjhjhjh
 
Last edited by a moderator:
T

ta1508

:pBài này khoai nhỉ...
Đặt A là tổng đã cho:
A = 1/2.9 + 1/9.7 + 1/7.19 + 1/19.17 + .... + 1/252.509
Ngó nghiêng...., có nhận xét rằng số hạng thứ 2 (tức là 1/9.7) có vẻ "ngoại lai", thử bỏ riêng nó ra xem nào....
Đặt B = 1/2.9 + 1/7.19 + 1/19.17 + .... + 1/252.509
Khi đó, A = 1/9.7 + B.
Xét tổng B.
Oreka, công thức tổng quát cho số hạng của B đây: với n \geq 1 thì số hạng thứ n bằng: 1/{[2+5.(n-1)].[9+10.(n-1)]}
;)Bây giờ, bạn có thể tự làm tiếp được rùi....
- Làm xong thì post luôn bài giải đầy đủ lên đây nhé:D.
 
S

sonmap98

Bài này khoai nhỉ...
Đặt A là tổng đã cho:
A = 1/2.9 + 1/9.7 + 1/7.19 + 1/19.17 + .... + 1/252.509
Ngó nghiêng...., có nhận xét rằng số hạng thứ 2 (tức là 1/9.7) có vẻ "ngoại lai", thử bỏ riêng nó ra xem nào....
Đặt B = 1/2.9 + 1/7.19 + 1/19.17 + .... + 1/252.509
Khi đó, A = 1/9.7 + B.
Xét tổng B.
Oreka, công thức tổng quát cho số hạng của B đây: với n 1 thì số hạng thứ n bằng: 1/{[2+5.(n-1)].[9+10.(n-1)]}
Bây giờ, bạn có thể tự làm tiếp được rùi....
- Làm xong thì post luôn bài giải đầy đủ lên đây nhé.
 
Top Bottom