ai giải dùm bài này ...sao mình nghĩ mãi vẫn ra căn nhỉ

B

barbie_girl_1996

Tính cạnh lớn hơn của một hình chữ nhật biết độ dài đường chéo của hình chữ nhật


bằng 8.căn3cm và góc nhọn tạo bởi hai đường chéo bằng 60 độ
 
B

boon_angel_93

Tính cạnh lớn hơn của một hình chữ nhật biết độ dài đường chéo của hình chữ nhật


bằng 8.căn3cm và góc nhọn tạo bởi hai đường chéo bằng 60 độ
GIẢ SỬ HCN LÀ ABCD ,AC\bigcap_{}^{}BD=O,GÓC AOD=BOC=60 ĐỘ ,AO=OC=OD=OB=[TEX]4\sqr{3}[/TEX] \Rightarrow t/g AOD đều \RightarrowAD=[TEX]4\sqr{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]DC=\sqr{(8\sqr{3})^2-(4\sqr{3})^2}=12[/TEX]
 
T

trydan

Bài này mình đặt tên cho dễ làm nhé. Hình chữ nhật là ABCD, 2 đường chéo cắt nhau tại O, [TEX]\widehat{AOD}=60^o[/TEX]
Ta có [TEX]OD=\frac{BD}{2}=\frac{8 \sqrt{3}}{2}=\frac{\sqrt{64.3}}{2}=\sqrt{48}[/TEX]
Ta có [TEX]\widehat{AOD}=60^o[/TEX] \Rightarrow [TEX]\triangle[/TEX] AOD đều \Rightarrow [TEX]AD=OD=\sqrt{48}[/TEX]
Xét tam giác BAD vuông ở A có[TEX] AB^2+AD^2=BD^2[/TEX] (định lí Pythagore)
[TEX]\Rightarrow AB^2= (8\sqrt{3})^2-(\sqrt{48})^2=144[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AB = \sqrt{144}=12(cm)[/TEX]

______________________________________________________________
Đừng háo thắng mà không đi xa được , việc học cũng giống như chạy marathon 42 km, phải biết giữ sức, những cây số đầu không mấy quan trọng, không học nhồi học nhét, không ham ánh hào quang hão huyền, làm sao để càng về sau càng khổng lồ, đó mới là kết quả thật sự.

 
Last edited by a moderator:
S

sakura_thix_sasuke

Tớ đồng ý vs cách làm của boon_angel_93 nhưng đoạn cuối nên bổ sung là dựa vào đinh lý Pi-ta-go (Theo cô tớ thỳ phải chặt chẽ từng ly một mừ):D
 
B

boon_angel_93

Tớ đồng ý vs cách làm của boon_angel_93 nhưng đoạn cuối nên bổ sung là dựa vào đinh lý Pi-ta-go (Theo cô tớ thỳ phải chặt chẽ từng ly một mừ):D
tớ biết mà ^^:):) , cái đó a/d pytago nên ngại ko vieets vào ,viết nhanh ko bọn thợ điện cúp điện ,vừa nãy đang ngồi học thì bị cúp rõ là điên:|
 
Top Bottom