Ai giải dùm bài logarit :>

A

a_little_demon

Giải bất phương trình logarit sau : :)
[tex]log_7(x^2+x+1) \ge \log_2x[/tex]


HELP HELP HELP
________________________________________-

đk: x>0
Đặt [TEX]log_2x=a=>2^a=x[/TEX]
ta có pt trung gian:
[TEX]log_7(2^{2a}+2^a+1)-log_77^a \geq log_71[/TEX]
<=>[TEX]log_7\frac{(2^{2a}+2^a+1)}{7^a} \geq log_71[/TEX]
<=>[TEX](\frac{4}{7})^a+(\frac{2}{7})^a+(\frac{1}{7})^a \geq 1[/TEX]

theo chương trình mới ta phải xét a>1,a=1,a<1
=>[TEX]a \leq 1[/TEX]=>[TEX]0<x \leq 2[/TEX]

=======================================
dạo này sao học hành giảm sút thế nhỉ????:):):):)
 
Top Bottom