Ai giải dùm 2 câu tích phân khó (gấp)

5

5hienbede

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]I = \int_{0}^{1}ln(1+\sqrt{1-x^2})dx[/TEX]



Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi đồ thị hàm số [TEX]y=\frac{x}{e^(\sqrt[2]{3x^2+1})}[/TEX]; trục Ox và hai đường thẳng x=0;x=1.




hoanghondo94:Gõ công thức toán học tại đây nhé bạn :

http://www.codecogs.com/components/eqneditor/editor.php
 
Last edited by a moderator:
C

compa_eke

[TEX]I = \int_{0}^{1}ln(1+\sqrt{1-x^2})dx[/TEX]



Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi đồ thị hàm số [TEX]y=\frac{x}{e^(\sqrt[2]{3x^2+1})}[/TEX]; trục Ox và hai đường thẳng x=0;x=1.




hoanghondo94:Gõ công thức toán học tại đây nhé bạn :

http://www.codecogs.com/components/eqneditor/editor.php
mình tính luôn nguyeen hàm xong bạn thế vào nhá
ban. dung` tich' han tung` phan` nhe'
u = ln ( x + can(1+x^2)) va` dv = dx
=> du = 1/can(1+x^2) va` v = x
=> nguyen ham` nay` se~ = x . ln (x+ can(1+ x^2)) - S(x/can(1+x^2))dx
Giai? rieng cai' nay` nhe' : S(x/can(1+x^2))dx ( dat. 1+x^2 = u => du = 2xdx )
= 1/2 . S 2x/can(1+x^2)dx = 1/2 S du/can u = can u = can ( 1 + x^2)
vay. S ln ( x + can(1+x^2)) dx = x . ln (x+ can(1+ x^2)) - can ( 1 + x^2)
chcus bạn học tập tốt
 
Top Bottom