Ai giải đc hết là pro ^^

P

pethanhq12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 cho IJK [I=90 độ] IB là đường cao biết IJ=12cm, JK = 20cm. Tính IB, JB, BK.
Bài 2 Cho tam giác EFG [E = 90 độ ] EH là đường cao biết EF = 60 cm, FH= 36cm. Tính FG, EG, EH.
Bài 3 Cho hình chữ nhật ABCD. Kẻ AH vuông với BD. Biết AH =12 cn, HB = 16cm. Tính chu vi hình chử nhật
Bài 4 cho tam giác ABC có AH là đường cao biết AB = 13cm, AH = 12cm, AC=20cm.
a) tính BC
b) Kẻ HE vuông với AB, HF vuông với AC. chứng minh AE.AB=AF.AC
Bài 5 cho tam giác ABC [ A = 90 độ ] AH là đường cao biết AH= 21, BC = 50. Tính AB, AC
Bài 6 cho Hình thang ABCD ( AB // CB ), AC= 16cm, BD= 12cm. Tính AB,CD
AI GIÕI GIÚP PE NHA :D
 
Q

qmonkeym

hjc...làm xong rùi nhìn lại mới bjk là toán lớp 9
pe' áp dụng công thức đường phân giác, đường cao , j` đó sau bài Talet thj fai..
là xong thôi mà...mấy bài này hok fai khó đâu..
chju khó suy nghĩ
 
C

cuncon2395

Bài 4 cho tam giác ABC có AH là đường cao biết AB = 13cm, AH = 12cm, AC=20cm.
a) tính BC
b) Kẻ HE vuông với AB, HF vuông với AC. chứng minh AE.AB=AF.AC

xét t/giác ABH có [TEX]\hat{H}=90^o \Rightarrow BH=\sqrt{13^2-12^2}=5 cm[/TEX]
tương tự trong t.giác AHC có [TEX]\hat{H}=90^o \Rightarrow HC=\sqrt{20^2-12^2}=16 cm[/TEX]
[TEX]\Rightarrow BC=BH+HC=5+16=21 cm[/TEX]
b, t/giác EAH ~ t/giác HAB (g-g)
[TEX]\Rightarrow \frac{AE}{AH}=\frac{AH}{AB} \Rightarrow AH^2=AE.AB[/TEX]
tương tự t/giác FAH ~ t/giác HAC (g-g)
[TEX]\Rightarrow \frac{AH}{AC}=\frac{AF}{AH}\Rightarrow AH^2=AC.AF[/TEX]
\Rightarrow AB.AE=AF.AC
 
C

cuncon2395

Bài 3 Cho hình chữ nhật ABCD. Kẻ AH vuông với BD. Biết AH =12 cn, HB = 16cm. Tính chu vi hình chử nhật

xét t/giác AHB có[TEX]\hat{H}=90^o \Rightarrow AB=\sqrt{12^2+6^2}=20 cm[/TEX]

t/giác HAD ~ t/giác HBA (g-g) [TEX]\Rightarrow \frac{AH}{HB}=\frac{HD}{AH} \Rightarrow AH^2=HB.HD \Rightarrow HD=9 cm[/TEX]

xét t/gác ADH cpó [TEX]\hat{H}=90^o \Rightarrow AD=\sqrt{12^2+9^2}=15 cm [/TEX]

\Rightarrow [TEX]C_{ABCD}=AB+CD+AD+BC=20+20+15+15=70 cm[/TEX]
 
K

kira_l

~

cái dấu đồng dạng của bạn iu lạ hén ;))

chưa nhìn thấy bao h ;))

sao ko áp dụng luôn hệ thwcs định lí 2 đó mà lại còn chứng minh tam giác đồng dạng chi cho mệt :|
 
K

kyanhone

Bài 1 cho IJK [I=90 độ] IB là đường cao biết IJ=12cm, JK = 20cm. Tính IB, JB, BK.
Bài 2 Cho tam giác EFG [E = 90 độ ] EH là đường cao biết EF = 60 cm, FH= 36cm. Tính FG, EG, EH.
Bài 3 Cho hình chữ nhật ABCD. Kẻ AH vuông với BD. Biết AH =12 cn, HB = 16cm. Tính chu vi hình chử nhật
Bài 4 cho tam giác ABC có AH là đường cao biết AB = 13cm, AH = 12cm, AC=20cm.
a) tính BC
b) Kẻ HE vuông với AB, HF vuông với AC. chứng minh AE.AB=AF.AC
Bài 5 cho tam giác ABC [ A = 90 độ ] AH là đường cao biết AH= 21, BC = 50. Tính AB, AC
Bài 6 cho Hình thang ABCD ( AB // CB ), AC= 16cm, BD= 12cm. Tính AB,CD
AI GIÕI GIÚP PE NHA :D
Bài2 ,baj` 1 ấy pe' dùng các tam giác đồng dạng ===> các cặp cạnh tương ứng tỉ lệ sau đó tính được ngay.pe' có thể dùng sách toán lớp 10 tập 1 để tham khảo cách dùng cac' tam giác đồng dang..................
 
C

cuncon2395

Bài 2 Cho tam giác EFG [E = 90 độ ] EH là đường cao biết EF = 60 cm, FH= 36cm. Tính FG, EG, EH.
dùng hệ thứ lượng trong t/giác vuông
[TEX]EF^2=FH.FG \Rightarrow 60^2 =36.FG \Rightarrow FG =100 cm [/TEX]
[TEX]EG^2=HG.FG \Rightarrow EG^2 =(100-36).100 \Rightarrow EG=80 cm[/TEX]
[TEX]EF.EG=EH.FG \Rightarrow 60.80=EH.100 \Rightarrow EH=48cm[/TEX]

Bài 6 cho Hình thang ABCD ( AB // CB ), AC= 16cm, BD= 12cm. Tính AB,CD
AI GIÕI GIÚP PE NHA :D
bài nỳ vẽ thế nào nhể :)):)):)):)) ai vẽ đc là pro
 
H

h4ng_m0ng_cb

Bài 1 áp dụng hệ thức lượng 1 vào tam giác IKJta có
[TEX]IJ^2 = BJ.KJ[/TEX]
\RightarrowBJ=[TEX]\frac{IJ^2}{KJ}[/TEX]
\RightarrowBJ=9,8 Tính IB theo Pi-ta-go
tính BK theo hệ thức lượng 2
bài 2:Tính EH theo Pi-ta-go
Hệ thức lượng 1 ta tính đc FG: [TEX]FG = \frac{EF^2}{HF}[/TEX]
Bài 3: tính AB theo pi-ta-go
Tính BD theo hệ thức lượng 1a
Rồi tính AD theo hệ thức lượng 3
Chu vi hình chữ nhật = 2 lần dài + rộng
[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom