ai giai dc bai nay` thi` gioi qua

K

kachia_17

câu này củ chuối
Cóc giỏi cũng làm được
này nha
từ pt 2 >>>>>>>
0<x,y<1
>>>x^3>=y^4>>x=1 hoặc x=0 tưong tự nha
 
K

kachia_17

câu này củ chuối
Cóc giỏi cũng làm được
này nha
từ pt 2 >>>>>>>
0<x,y<1
>>>x^3>=y^4>>x=1 hoặc x=0 tưong tự nha
 
A

arxenlupin

kachia_17 said:
câu này củ chuối
Cóc giỏi cũng làm được
này nha
từ pt 2 >>>>>>>
0<x,y<1
>>>x^3>=y^4>>x=1 hoặc x=0 tưong tự nha
hình như bạn này giải sai rồi chứ giỏi đâu
từ pt 2 => x mũ 4 lớn hơn or bằng 0 và bé thua hoặc bằng 1 ( y tương tự ) => nếu có nghiệm thì nghiệm của hpt phải thuộc đoạn [0, 1]
=>x ^3 lớn hơn or bằng x ^ 4 và y^3 lớn hơn or bằng y ^ 4
=> x ^ 3 + y^ 4 lớn hơn or bằng x ^ 4 + y ^ 4 (*)
do (*) là đẳng thức nên điều này chỉ xảy ra khi x ^ 3 = x ^ 4 và y ^ 3 = y ^ 4 và phải thỏa mãn hệ ban đầu
vì thế hpt có 2 nghiệm là ( x = 0, y = 1 ) hoặc ( x = 1, y = 0 )
theo mình đây mới là lời giải đúng
 
S

se7en_love_

ban co' the viet loi` giai dung' dc ko

cac ban giai the nay` to' con` hoi mo ho` cac ban co the viet loi` giai dung' cho to' hieu? dc ko?
 
A

arxenlupin

Re: ban co' the viet loi` giai dung' dc ko

se7en_love_ said:
cac ban giai the nay` to' con` hoi mo ho` cac ban co the viet loi` giai dung' cho to' hieu? dc ko?
hok lẽ bài giải của tớ trên ấy còn chưa đầy đủ sao
nói tóm tắt lại nhá
từ pt 2 của hệ => x ^ 4 và y ^ 4 đều bé thua or bằng 1
mà chúng thì lớn hơn or bằng ko
cho nên x và y phải thuộc đoạn 0 đến 1 vì bé thua 0 cả 2 cũng sai vì khi đó pt 1 sai, nếu 1 bé thưa 0 và 1 thuôc [0,1] thì cũng sai rành
khi đó thì x^3 lớn hơn or bằng x^4 và y^3 lớn hơn or băng y^4 (*)
=> vế trái pt 1 lớn hơn or bằng vế trái pt 2
mà theo hệ thì chúng bằng nhau từ đó suy ra bpt (*) phải xảy ra dấu bằng
tức là x^3=x^4
và y^3=y^4
hiểu chưa bạn
 
Top Bottom