AI giải đc bài này mình thanks

L

linh123658

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC nhọn. Dựng ra phía ngoài tam giác các tia Ax, Ay sao cho
27cd4ca52362b872140fcd2673fcf9a0.gif
. Trên Ax lấy M: AM = AB. Trên Ay lấy N: AN = AC. Biết góc tù tạo bởi BN và CM là 1600. Khi đó
afc4024eb56cf2c4cf10e3b03d770fd0.gif
có số đo là bao nhiêu?
 
Q

qthang1998

Giải nè:(theo mình là phải hạ đường vuông góc BM và CN và số đo góc tù của 2 tam giác này thì mới làm được không thì không được đâu)
AN=AC và AN=AB => góc AMB=góc ABM và góc ANC= góc ACN mà góc xAB= góc xAC(gt) =>góc ANC= góc ACN=góc AMB=góc ABM => AB=AC=AM=AN.
CM 2 đường vuông góc cũng như trên chỉ thay đổi là góc vuông thôi và ta cũng chứng minh tam giác ABC là tam giác cân và thế là tìm được số đo của góc BAC
 
Top Bottom