AI giải đc bài này mình thanks

L

linh123658

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC nhọn. Dựng ra phía ngoài tam giác các tia Ax, Ay sao cho
27cd4ca52362b872140fcd2673fcf9a0.gif
. Trên Ax lấy M: AM = AB. Trên Ay lấy N: AN = AC. Biết góc tù tạo bởi BN và CM là 1600. Khi đó
afc4024eb56cf2c4cf10e3b03d770fd0.gif
có số đo là bao nhiêu?
 
V

viet_tranmaininh

nè bạn ơi, góc gì mà lên tới 1600 độ , khủng thế ( có lẽ là 160 thui)
 
V

vocongtruong

bài này mình giải thế này (dùng hình nhìn cho dễ):
-dễ dàng có tam giác BAN bằng tam giác CAM (c-g-c) suy ra góc AMC = góc ABN (1)
mà góc AMC + góc CMB bằng góc ABM do AM=AB (tam giác cân) (2)
mặt khác góc MBA+ góc ABN + góc ABN =160 độ (3)
kết hợp 1,2,3 có : góc MBA = góc BMC + góc ABN suy ra góc MBA = 1/2*160=80 độ suy ra góc xAB=20 độ suy ra góc BAC = 40 độ

thế là xong, mình trình bày hơi lộn xộn bạn cố gắng coi kĩ nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom