ai giải dc bài này mình phục sát đất

D

dandelion1912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia số tự nhiên a cho 45 dc số dư là 44, chia số a cho 15 thì dc thương bằng số dư.Tìm số a
Ai làm dc bài này mình xin bái phục
:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67): :khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67):
 
M

micky191

chia số tự nhiên a cho 45 dc số dư là 44, chia số a cho 15 thì dc thương bằng số dư.Tìm số a
Ai làm dc bài này mình xin bái phục
:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67): :khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67):
tớ giải bài của cậu nè
theo bài ra ta có
a chia 45 dư 44. Đặt a= 45.a+44
a chia 15 được số dư bằng thương. Đặt a= 15.m+m
\Rightarrow 45.a+44 = 15.m+m
45.a+44 = 16.m
45.a+45- 1 = 16.m
45.a+45 = 16.m+1
45.(a+1) = 16.m+1
Vì 45.( a+1) chia hết cho 45 \Rightarrow 16.m+1 chia hết cho 45
Ta có : m<15
16.m+1 chia hết 45 \Rightarrow m=14
\Rightarrow a = 14.15+14= 224
Dù đúng hay sai nhưng cứ thank tớ nhé:khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176):
 
D

dinhvietha25

tớ giải bài của cậu nè
theo bài ra ta có
a chia 45 dư 44. Đặt a= 45.a+44
a chia 15 được số dư bằng thương. Đặt a= 15.m+m
\Rightarrow 45.a+44 = 15.m+m
45.a+44 = 16.m
45.a+45- 1 = 16.m
45.a+45 = 16.m+1
45.(a+1) = 16.m+1
Vì 45.( a+1) chia hết cho 45 \Rightarrow 16.m+1 chia hết cho 45
Ta có : m<15
16.m+1 chia hết 45 \Rightarrow m=14
\Rightarrow a = 14.15+14= 224
Dù đúng hay sai nhưng cứ thank tớ nhé:khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176):
Bạn làm đúng rồi đó!!!!!!;););)
Mình đọc sau nên chịu thiệt vậy!!!!:):):)
 
T

tung5amkb

Đã giải được bài toán

Từ đầu bài ta có:
a:45=m (dư 44)
a:15=n (dư n)
Ta có:
m*45+44=n*15+n
m*45+45-1=n*16
(m+1)*45=n*16+1
\Rightarrown*16+1 chia hết cho 45.
Mà 45=5*9
Số chia hết cho 5 tận cùng là 0;5.
Nếu n*16+1 tận cùng là 0 thì:
n*16+1=...0
n*16 =...0-1
n*16 =...9 (vô lý vì tích n*16 có 16 là số chẵn nên tích n*16 là số chẵn).
Vậy n*16+1 tận cùng là 5
Ta có:
n*16+1=...5
n*16 =...5-1
n*16 =...4
Mà số tận cùng là 6 phải tận cùng là 4;9
Vì n<15 nên nếu n=9 thì:
9*15+9=144
144:45=3 (dư 9) sai
Vậy n=4 hoặc n=14
Nếu n=4 thì ...
Làm nốt bạn nhé.:)>-
 
M

meotamthe99

Cach cua to ne
theo bài ra ta có
a chia 45 dư 44. Đặt a= 45.a+44
a chia 15 được số dư bằng thương. Đặt a= 15.m+m
45.a+44 = 15.m+m
45.a+44 = 16.m
45.a+45- 1 = 16.m
45.a+45 = 16.m+1
45.(a+1) = 16.m+1
Vì 45.( a+1) chia hết cho 45 16.m+1 chia hết cho 45
Ta có : m<15
16.m+1 chia hết 45 m=14
a = 14.15+14= 224
Co ban nao truong Hoang Van Thu hong add nick cua tui ne khoinguyen52@yahoo.com
Chuc may ban suc khoe doi dao
 
D

ducthanh_99

Chào bạn!
Tất cả đoạn trên mình hiểu
Nhưng đến đoạn này thì chưa hiểu.

16.m+1 chia hết 45 m=14
a = 14.15+14= 224

Bạn có thể nói rõ hơn tại sao bạn suy ra m=14?
Chúc bạn thành công!
 
Top Bottom