ai giải cho em bài này với, bt tết

M

mr_duck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ca nô cùng khởi hành từ 2 bến A và b cách nhau 85km đi ngược chiều nhau.Sau 1 giờ 40 phút thì gặp nhau. Tính vận tốc riêng của mỗi ca nô, biết rằng vận tốc ca nô khi xuôi dòng lớn hơn vận tốc ca nô khi ngược dòng là 9km/h và vận tốc dòng nước là 3km/h
 
V

vnhatmai26

gọi vận tốc canô đi xuôi là x-3
gọi vận tốc canô đi ngược là y + 3
theo đề bài có (x-3 ) - (y + 3) = 9(1)
1h40phút = 5/3 giờ
ta có (x-3 ) x 5/3 + (y+3) x 5/3 = 85 km(2)

Hai phương trình đó ,giải ra là xong :D
 
T

tichuot124

chuyển động xuôi và ngược dòng

Đổi:1giờ 40`=5/3h
*Gọi x là vận tốc thực của ca-nô xuất phát từ A
Ta có:x+3 là vận tốc ca-nô xuất phát từ A
=>x-6 là vận tốc ca-nô xuất phát từ B
Gọi:S1 là quãng đường đi được của xe xuất phát từ A
S2 là quãng đường đi được của xe xuất phát từ B
t la thời gian đi để 2 xe gặp nhau
*S1=t(x+3) :S2=t(x-6)
Khi 2 xe gặp nhau thì :S1+S2=85
<=>t(x+3)+t(x-6)=85
<=>t(x+3+x-6)=85
<=>t(2x-3)=85
<=>5/3(2x-3)=85
<=>10/3x-5=85
<=>x=27
=>Vận tốc ca nô xuất phát từ B=27-6=21(km):-\":-\"
 
T

taipro1995

gọi vận tốc canô đi xuôi là x-3
gọi vận tốc canô đi ngược là y + 3
theo đề bài có (x-3 ) - (y + 3) = 9(1)
1h40phút = 5/3 giờ
ta có (x-3 ) x 5/3 + (y+3) x 5/3 = 85 km(2)

Hai phương trình đó ,giải ra là xong
 
T

taipro1995

gọi vận tốc canô đi xuôi là x-3
gọi vận tốc canô đi ngược là y + 3
theo đề bài có (x-3 ) - (y + 3) = 9(1)
1h40phút = 5/3 giờ
ta có (x-3 ) x 5/3 + (y+3) x 5/3 = 85 km(2)

Hai phương trình đó ,giải ra là xong
 
Top Bottom