ai giải câu đố của mình nè

T

thetin2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giải được đúng cả 3 câu thì mình sẽ cảm ơn còn nếu ko thì cứ 1 lần sai hoặc ko làm được thì phải cảm ơn mình
Câu 1: một người mang cam đi chợ bán. bán được 1/2 số cam và 1/2 quả. vì sao người đó ko cần bổ cam ra mà vẫn bán được?:confused:
Câu 2: hãy tìm quy luật của các dãy số N trên:)>-
a)5,10,20,40,80,160,320,640,1280,2560....
b)1,2,3,5,8,13,21,34,55,89,144....
c)1,3,41,171....
Câu 3::)
a)có bao nhiêu số có 15 chữ số?
b)trung bình cộng của các số đó là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
C

ccuapenh0c_sexy

câu 1: ko đáp án do hOk hỉu đề bài
câu 2: ko đáp án do đề bài lằg nhằg chẳg hỉu j cả
câu 3
+ có vô số
+là ... ( ... là j thì bạn ếy bít là j rồi!)
=))
____________________________chuẩn 100 %
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

Câu 1: một người mang cam đi chợ bán. bán được 1/2 số cam và 1/2 quả. vì sao người đó ko cần bổ cam ra mà vẫn bán được?
vì số cam mà người ý bán là 1 quả ( 1/2 quả + 1/2 số cam = 1 quả)
Câu 2: hãy tìm quy luật của các dãy số N trên
a)5,10,20,40,80,160,320,640,1280,2560....
b)1,2,3,5,8,13,21,34,55,89,144....
a_ số sau gấp đôi số trước
b_ từ số thứ 3 trở đi thì số sau bằng tổng của 2 số trước
tạm thời như thế đã :)

@ccuapenh0c_sexy: bạn đang spam đấy nhá =.=
 
D

ducdun

o bai 1 tui thay ban trang noi rat co li.
bai 3 co vo so so co 15 chu so va trung binh cong cua nhung so do la 1 so ????(vi co vo so cchu so ma)
bài 2 cau a: so sau gap doi so truoc
cau b la so sau bang tong hai so truoc.
c/de suy nghi them da.
 
V

vuphuchoang

Câu 1 mọi người giải thế là không đúng đâu
Phải thế này:
Gọi số cam người đó mang ra chợ bán là: x
Ta có:
Vì người đó không cần bổ đôi quả đem bán nên sau khi bán số quả phải là số nguyên
\Rightarrow [TEX]\frac{1}{2}[/TEX].x-[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] thuộc Z
\Rightarrow [TEX]\frac{1}{2}[/TEX].(x-1) thuộc Z
\Rightarrow (x-1):2 thuộc Z
\Rightarrow (x-1) chia hết cho 2
\Rightarrow x là số lẻ
Vậy với mọi x là số lẻ thì người đó không cần phải bổ đôi quả cam chứ không chỉ x là 1
 
V

vuphuchoang

Câu 3 thì làm sao có vô số số được?
a)Số có 15 chữ số đầu tiên là: 100000000000000
Số có 15 chữ số cuối cùng là: 999999999999999
Số các số có 15 chữ số là:
(999999999999999-100000000000000)+1=900000000000000(số)

b)Dãy số có số các số là một số chẵn (900000000000000 số)
Vậy trung bình cộng của cả dãy sẽ bằng tổng số đầu và số cuối chia cho 2
Trung bình cộng của dãy là: (100000000000000+999999999999999):2= (chịu, tự tính đi)
 
V

vuphuchoang

Câu 2:
a) Số sau bằng số trước nhân 2
b) Số sau bằng tổng của 2 số trước (dãy Fibonaccy)
c) Câu này độc đáo thật đấy, để suy nghĩ đã
 
T

tienthily

c, (100000000000000+999999999999999):2
= (100000000000000+1000000000000000-1):2
= 50000000000000+ 500000000000000- 0,5
= 550000000000000-0,5
= 549999999999999,5
Đúng không?
Câu 2 phần 3 bạn cho thêm một số nữa đi!
 
Top Bottom